Hà Nội dùng flycam ghi hình các sai phạm đất đai toàn bộ quận, huyện ven sông

 16:59 | Thứ sáu, 12/05/2023  0
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã chỉ đạo lập tổ công tác, bay flycam ở các quận, huyện ven sông ghi lại các vi phạm để có cơ sở xử lý nghiêm các vi phạm.

Ngày 12.5, tại phiên chất vấn của HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh, đã trả lời, làm rõ một số thông tin đại biểu và cử tri quan tâm về các vấn đề nóng liên quan cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại phiên chất vấn.

Chủ tịch Trần Sỹ Thanh cho biết phiên chất vấn đã làm rõ các tồn tại, hạn chế để UBND TP, các sở ngành, quận huyện nhận diện rõ các vấn đề, có giải pháp giải quyết triệt để. Các vấn đề chưa được trả lời thấu đáo, UBND TP giao các đơn vị trả lời cụ thể bằng văn bản, phải thực hiện quyết liệt các vấn đề đại biểu, cử tri kiến nghị, quan tâm.

Hà Nội là một trong ba tỉnh, thành phố có tỉ trọng nông nghiệp lớn nhất cả nước với 383 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới (111 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao).

"Trong năm nay, thành phố quyết tâm hoàn thành xây dựng nông thôn mới với tất cả các huyện. Nông nghiệp tăng trưởng được 1%, 2 % là rất khó, nếu không có đột phá về mô hình, phương thức sản xuất. Nhưng thành phố đã đạt được mức tăng trưởng nông nghiệp 3% đến 5 % là nỗ lực rất lớn" - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Liên quan vướng mắc về xây dựng trên đất nông nghiệp do quy định trong Luật Đất đai và đang được sửa đổi, Chủ tịch Trần Sỹ Thanh cho rằng cần có sự nghiên cứu của chuyên gia, hướng dẫn cụ thể, quy hoạch rõ ràng. Đối với việc xử lý các vi phạm trên đất nông nghiệp, cần có cái nhìn toàn cảnh, toàn diện.

"Hơn hai tháng trước, tôi trực tiếp chỉ đạo Chánh Văn phòng UBND TP lập tổ công tác, bay flycam toàn bộ ở các quận, huyện ven sông, chỉ rõ các vi phạm để xử lý, không phải chờ báo chí phản ánh mới làm. Tôi chỉ đạo Chánh Văn phòng UBND TP không phải báo ai cả, cứ thế làm rồi đưa lên đây tôi... Từ đó có cơ sở xử lý nghiêm các vi phạm" - Chủ tịch Hà Nội nói.

Liên quan dự án khu giết mổ giết mổ gia súc, gia cầm tập trung ở xã Bình Minh (huyện Thanh Oai), Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng phải có cách làm phù hợp, cách thức tiếp cận khả thi, mới có kết quả. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư cơ sở giết mổ tập trung mà phải hỗ trợ cả từng hộ giết mổ khi tham gia vào khu giết mổ gia súc tập trung.

Cùng đó, cần tổng thể cơ chế chính sách, đẩy nhanh tiến trình chuẩn hóa quá trình giết mổ gia súc, gia cầm. Trong tháng 7, UBND TP sẽ trình HĐND TP tổng thể các vấn đề này.

B.H.Thanh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#mỹ quan đô thị Tranh truyện của MỚ.
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.