Hà Nội rà soát các trường hợp muốn về quê hoặc trở lại Thủ đô

 17:35 | Chủ nhật, 15/08/2021  0
Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã rà soát các trường hợp đang ở Hà Nội muốn về quê và từ các địa phương khác muốn trở về Thủ đô.

Một điểm chốt kiểm soát COVID-19 tại ngõ Thịnh Hào 1 trên phố Tôn Đức Thắng. Ảnh: Ngọc Hà

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là xuất hiện tình trạng người dân ra đường đông hơn như đã hết giãn cách xã hội, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh, ngày 15/8, Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường thêm 10 tổ công tác tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội.

Thượng tá Lương Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) cho biết các tổ công tác sẽ thực hiện tuần tra kiểm soát phát hiện các trường hợp vi phạm Chỉ thị 17/CT-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội.

Ngoài ra, các tổ công tác cũng sẽ tập trung kiểm tra công tác tuần tra kiểm soát của các đơn vị cơ sở, đồng thời sẵn sàng tiếp ứng các chốt trên địa bàn toàn thành phố khi cần sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát 113. Các tổ công tác sẽ duy trì thực hiện nhiệm vụ 24/24h, đảm bảo khép kín địa bàn.

Theo Công an thành phố Hà Nội, từ 11h ngày 14/8 đến 11h ngày 15/8, bên cạnh việc tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, lực lượng công an thành phố đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu với chính quyền các cấp xử phạt hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch đối với 546 trường hợp.

Trong số này có 19 người không đeo khẩu trang nơi công cộng; 3 cơ sở không dừng hoạt động kinh doanh; 524 trường hợp vi phạm khác (tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Công an thành phố Hà Nội cho biết thêm tại 23 chốt nơi cửa ngõ Thủ đô, tính từ 11h ngày 14.8 đến 11h ngày 15.8, lực lượng chức năng đã kiểm soát 10.215 lượt phương tiện với 15.184 lượt người đi qua chốt; yêu cầu 2.538 lượt phương tiện quay đầu (1.761 trường hợp không được vào thành phố và 777 trường hợp không được ra ngoài thành phố).

Đáng chú ý, để tránh tình trạng người dân tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân về địa phương nơi cư trú, không đảm bảo yêu cầu về kiểm soát phòng, chống dịch, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã rà soát các trường hợp đang ở Hà Nội muốn về quê và từ các địa phương khác muốn trở về Hà Nội.

Cụ thể, những trường hợp rà soát bao gồm: Người dân sinh sống và làm việc tại thành phố Hà Nội có nhu cầu, nguyện vọng trở về quê; người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hiện đang tạm trú tại các địa phương khác có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng trở về Hà Nội (thông qua gia đình, người thân...).

Công an thành phố Hà Nội cũng đề nghị Công an các quận, huyện, thị xã khẩn trương thực hiện việc rà soát.

Trên cơ sở đó, Công an thành phố sẽ có báo cáo gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về phương án hỗ trợ đón người dân từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội; đưa người dân trở về các địa phương khác và bàn giao cho chính quyền địa phương nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Nguyễn Thắng

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#đầu tư công
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.