Hội thảo Quốc tế TISDIC lần thứ 4:

Hạ tầng giao thông và phát triển bền vững

 21:22 | Chủ nhật, 27/08/2023  0
Hội thảo Quốc tế TISDIC lần thứ 4, với mục đích trở thành một diễn đàn trao đổi giữa các nhà khoa học, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, các nhà quản lý hướng tới mục tiêu ứng dụng công nghệ số trong phát triển xanh và bền vững cho hạ tầng giao thông trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan.

Sáng 26.8, tại Hội trường Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, đã diễn ra Hội thảo Quốc tế TISDIC lần thứ 4 với chủ đề: "Hạ tầng giao thông và phát triển bền vững". Hội thảo do Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng Tổng hội Xây dựng Việt Nam tổ chức.

Đơn vị hỗ trợ tổ chức: Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng, Viện Kỹ thuật và Công nghệ Thapar Ấn độ và Hiệp hội kỹ sư xây dựng Nhật Bản (JSCE), với gần 300 đại biểu.

TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, phát biểu tại hội thảo.


Đến tham dự hội thảo có ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng; Chủ trì hội thảo: PGS-TS. Nguyễn Hồng Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng;  TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam.

Hội thảo Quốc tế TISDIC lần thứ 4, với mục đích trở thành một diễn đàn trao đổi giữa các nhà khoa học, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, các nhà quản lý hướng tới mục tiêu ứng dụng công nghệ số trong phát triển xanh và bền vững cho hạ tầng giao thông trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan.

Ngoài ra, tại Hội thảo, bên cạnh các phiên báo cáo từ các nhà khoa học và các tác giả đến từ 17 quốc gia với 117 bài tham luận trong đó được chọn 8 bài chủ đạo tại Diễn đàn khoa học công nghệ về “Kết quả ứng dụng công nghệ hiện đại trong hoạt động xây dựng ở Việt Nam” cũng lần đầu tiên được tổ chức.

Với nhóm chủ đề Diễn đàn Doanh nghiệp, nổi bật với các chủ đề, gồm: Giảm tác động phát thải CO2 từ xi măng; Cọc ván thép kiểu Mũ và ứng dụng trong các công trình xây dựng; Phát triển mô hình thiết bị đo dao động cho quan trắc sức khỏe công trình xây dựng; Định hướng công nghệ tạo giá trị khác biệt từ các công trình; Giới thiệu giải pháp Scan To Bim trong thi công cơ sở hạ tầng; Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ BIM cho dự án đập dâng hạ lưu  sông Trà Khúc tỉnh Quảng Ngãi,  thách thức về nhân lực...

Ngoài ra, Hội thảo cũng sẽ tập trung vào 5 chủ đề  chính là: Kết cấu và công trình cầu nâng cao; Công trình đường và kỹ thuật giao thông; AI, IoT và Tự động hóa trong hệ thống giao thông; Kết cấu và Vật liệu xây dựng cho phát triển bền vững; Công trình Địa kỹ thuật và môi trường.

Các sản phẩm trưng bày tại hội thảo nhận được nhiều sự quan tâm.


Hội thảo TISDIC lần đầu tiên được tổ chức năm 2013 và được kế hoạch tổ chức ba năm một lần, với sự tham gia tổ chức chính của Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng và các đơn vị hỗ trợ tổ chức bao gồm Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng, Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình Việt Nam – VSSMGE, Đại học Texas tại Arlington (Hoa Kỳ), Đại học Kansas (Hoa Kỳ), Đại học Chonam (Hàn Quốc).

Qua ba lần tổ chức thành công, (2013, 2016, 2019). Hội thảo đã tạo tiếng vang quốc tế lớn khi Hội thảo lần thứ 3 đã thu hút được đông đảo các nhà khoa học tham dự với 67 bài báo toàn văn được in trong kỷ yếu tiếng anh có chỉ số xuất bản ISBN, 5 keynote (5 bài phát biểu quan trọng) và 8 invited speakers (8 diễn giả được mời) là các giáo sư đầu ngành từ các quốc gia.

Cửu Loan

Nguồn Tổng Hội Xây dựng Việt Nam
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.