Hai cuốn sách mới ra mắt mùa Vu Lan

 14:59 | Chủ nhật, 03/09/2017  0
Để báo hiếu, ta không chỉ cầu nguyện mà còn phải sống sao cho trọn đạo làm người, tròn phận làm con để cha mẹ được yên lòng, người thương yêu được hưởng niềm an lạc từ ta. Nhân mùa Vu Lan, hai cuốn sách “Bóng mây” và “Thả trôi phiền muộn” với hàm nghĩa như vậy đã ra mắt bạn đọc.

“Bóng mây”

Qua nhiều năm tu hành, mỗi mùa Vu Lan về, dịp hoằng pháp, Thượng tọa Thích Thiện Thuận (Trụ trì Viện chuyên tu – Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu) vẫn nguyên cảm xúc mỗi khi được lắng nghe những câu chuyện của Phật tử với mẹ cha. Thương cảm, xúc động và thấu hiểu, đó là những cảm giác khi vị Thượng toạ nhớ về câu chuyện báo hiếu của Phật tử.

Và trong những buổi gặp ấy, nhà sư Thích Thiện Thuận cũng có những bài thuyết giảng về lễ nghĩa của con cái đối với đấng sinh thành và dưỡng dục. Mới đây Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã giới thiệu đến Tăng ni, Phật tử và độc giả cuốn sách viết cho mùa Vu Lan báo hiếu - cuốn “Bóng mây” - bao gồm các câu chuyện cũng như những bài giảng về đạo làm con. Cuốn sách được chia ra các phần như:  Vu Lan thắng hội,  Bóng mây, Nước mắt của con, Có thể con chưa biết, Con xin lỗi, Báo hiếu cha mẹ theo tinh thần “Kinh đại báo phụ mẫu trọng ân”.

 

 Những câu chuyện giản dị, sâu sắc trong “Bóng mây” có thể bạn đã từng nghe, từng được tiếp cận ở đâu đó, nay được kết hợp với văn phong nhẹ nhàng, hóm hỉnh tạo cho người đọc thấy vui mà thấm, thấy thấm mà có thể áp dụng được trong đời sống hằng ngày một cách mau lẹ. “Bóng mây”không chỉ giúp chúng ta nhìn thấy chân lý thiện tâm trong việc tỏ lòng hiếu thảo của mình đối với cha mẹ mà còn giúp mỗi người nhìn thấy cái may, cái phước khi làm việc tích thiện. “Chưa từng bao giờ cha mẹ đợi đến dịp, đến mùa mới thương yêu con; nên chúng ta đừng đợi đến Vu lan mới nghĩ về việc báo hiếu!” - Thượng tọa Thích Thiện Thuận nhắc nhớ thêm trong cuốn sách của mình về ý nghĩa của việc báo hiếu.

Sách “Bóng mây” dày 220 trang do NXB Hà Nội xuất bản, giá 67.000 đồng. Với số iền các Phật tử đóng góp nhân dịp mua sách đã tích được 50 triệu đồng ủng hộ bé Nguyễn Hoàng Gia Long (1,5 tháng tuổi) quê Thôn Phú Đa (xã Công Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam) mổ tim đợt 1. Đầu tháng 9.2017 bé Gia Long sẽ được nhập viện để tiếp tục theo dõi, điều trị.

“Thả trôi phiền muộn”

Là tựa đề cuốn sách của Sư cô Suối Thông đang được nhiều đối tượng độc giả đón nhận như một món quà ý nghĩa dành cho tâm hồn.

Những bài viết trong cuốn sách “Thả trôi phiền muộn” được Sư cô bắt đầu dịch và chia sẻ lên trang cá nhân của mình vào những ngày cuối tuần với tên chung là “Chia sẻ cuối tuần”, mong muốn người đọc sẽ tìm thấy từ các bài dịch một nguồn cảm hứng, một sự sẻ chia, một lời tâm sự,… gần gũi và có ích cho cuộc sống của mỗi người.

Với 100 bài dịch ngắn hợp thành một cuốn sách nhỏ với thiết kế trang nhã, Sư cô Suối Thông như mang làn gió trong lành từ muôn nơi đến, gửi gắm tâm hồn của bạn đọc, giúp cho mỗi người trong chúng ta dù có phải đối diện với vô vàn khó khăn vẫn có thể suy nghĩ tích cực và sống một cuộc đời như như hoa cỏ, không ganh đua, đố kỵ mà cũng không yếu hèn, bi lụy.

 

“Thả trôi phiền muộn” có những bài học ý nghĩa về lòng nhẫn nại, sự tha thứ nhưng cũng có những dòng chữ chỉ cách buông xuống đúng lúc để còn dành chỗ mà vươn lên. Không thật sân si nhưng cũng không nhu nhược, cách làm người phải vẹn toàn giữa tâm hồn và lý trí.

“Thật ra trong cuộc sống, không có khó khăn nào là không thể vượt qua. Trong cuộc đời, không có con người nào là không thể rời bỏ. Nếu không được trân trọng, không còn ý nghĩa nữa thì cũng biết dứt khoát quay lưng.” Hay “Thấu hiểu giúp ta bước khỏi vùng u tối, đến với một quang cảnh mới, giống như đi qua cây cầu sẽ đến với con đường lớn, những phiền não u ám cũng tự hóa thành bướm bay đi.” - đều là những lời hay ý đẹp mà Sư cô muốn truyền đạt đến bạn đọc.

Sư cô Suối Thông cho biết 5.000 cuốn sách đã được đặt trước và Saigon Books đang làm thủ tục phát hành đợt tiếp theo để kịp phục vụ bạn đọc. Trong đợt này, Sư cô sẽ dùng toàn bộ số tiền nhuật bút của mình kết hợp với một số nhà hảo tâm thực hiện chuyến đi thiện nguyện tại huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên - Huế để dành tặng 50 suất quà cho các học sinh tại đây.

Hữu Nam

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.