Ra mắt bộ truyện tranh thiếu nhi ‘Tàu phá băng Snow’

 14:42 | Thứ năm, 07/12/2017  0
Nhân kỷ niệm 100 năm Quốc khánh Phần Lan 6.12.2017, Saigon Books vừa giới thiệu bạn đọc bộ truyện tranh “Tàu phá băng Snow” của tác giả Teemu Leppäla.

Bộ truyện tranh “Tàu phá băng Snow” là một hành trình li kỳ và hấp dẫn của Snow - anh chàng Tàu phá băng ở Phần Lan. Cậu ta sống ở cảng Juniper cùng với các bạn của mình. Thân hình vạm vỡ của Snow được làm từ những loại thép bền chắc nhất nên Snow đước so sánh có sức khỏe cỡ cả trăm con gấu Bắc cực cộng lại, lao nhanh như một chú thỏ trên mặt băng.

Ở tốc lực tối đa, Snow có thể nghiền nát những lớp băng dày hàng mét và hất tung chúng lên thành những con sóng lớn tấp vào phủ kín cả những bãi đá ngầm và đảo ở xung quanh. Sở thích của Snow là giúp đỡ người khác và rất yêu công việc trên biển của mình.

Bộ truyện gồm 3 tập: Tập 1 - Tàu phá băng Snow và nhiệm vụ ở vịnh Phần Lan, Tập 2 - Tàu phá băng Snow và bí ẩn ở vùng Hailuoto và Tập 3 - Tàu phá băng Snow và Thành phố Mất tích.

Suốt cuộc phiêu lưu kỳ thú của Tàu phá băng Snow còn có sự đồng hành của những người bạn khác cũng không kém tài năng như: Trực thăng Harriet, Tàu phá băng Pollux, Tàu phá băng Castor, Ngọn hải đăng Marjaniemi, Tàu hoa tiêu Twinkle… Nhờ đó mà bộ truyện không chỉ được các em nhỏ Phần Lan yêu thích mà còn được dịch ra nhiều ngôn ngữ trên thế giới và giờ đây là Việt Nam.

Nhân sự kiện bộ truyện được dịch sang tiếng Việt, tác giả Teemu Leppäla - người đã từng đến Việt Nam, chia sẻ: “Việt Nam có bờ biển dài và biển mênh mông ở ngay phía trước, rất gần gũi. Lúc còn ở Việt Nam, được ngắm cảnh mặt trời mọc trên biển, tôi quyết định sẽ còn trở lại đất nước các bạn. Bây giờ, nó là niềm hân hạnh của tôi, khi được phát hành đứa con tinh thần Tàu phá băng Snow tại Việt Nam.”

 Tác giả cũng hy vọng rằng Tàu phá băng Snow có thể chạm đến trái tim và trí tưởng tượng của nhiều người và được đông đảo bạn đọc yêu thích.

Đồng hành với tác giả Teemu Leppäla trong bộ truyện tranh “Tàu phá băng Snow” là họa sĩ Petri Kantoniemi - một chuyên gia thiết kế đồ họa và có xưởng thiết kế riêng của mình.

Trong kế hoạch sắp tới, tác giả Teemu Leppäla sẽ tiếp tục ra mắt những phần sau với nhiều câu chuyện mới. Tại thời điểm này, đã có đến 5 cuộc phiêu lưu của Tàu phá băng, và chúng sẽ ra đời thêm sau mỗi năm.

H.Nam

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.