Hàng chục ngàn người chen chúc ở chùa Tam Chúc gây hoang mang

 22:18 | Chủ nhật, 14/03/2021  0
Cảnh hàng ngàn người chen chúc tại chùa Tam Chúc hôm 14.3 gây hoang mang trong bối cảnh cả nước vẫn đang phòng chống dịch COVID-19.

Trong ảnh được chia sẻ trên Facebook, chùa Tam Chúc đông nghịt người với nhiều khách không đeo khẩu trang, không thực hiện được việc giữ khoảng cách phòng dịch đang chen chúc nhau.

Hàng chục ngàn người chen chúc ở chùa Tam Chúc ngày 14.3. Ảnh: OFFB

Du khách chen nhau lên thuyền để vào chùa Tam Chúc. Ảnh: OFFB

Theo Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó trụ trì chùa Tam Chúc, lượng khách đến chùa hôm nay tăng đột biến, hơn 40.000, trong khi hôm đông nhất dịp Tết nguyên đán vừa qua cũng chỉ khoảng 20.000. Thậm chí có ngày Tết, chùa Tam Chúc chỉ đón khoảng 5.000 - 7.000 khách.

Vì quá đông người đổ xô về chùa Tam Chúc hôm nay (mùng 2 tháng 2 âm lịch) nên các biện pháp phòng dịch COVID-19 không được đảm bảo tuyệt đối dù du khách vẫn phải thực hiện các bước khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn và giãn cách, theo Thượng tọa Thích Minh Quang.

Lúc cao điểm đã xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ từ 11 giờ đến 15 giờ. Thế nên chùa đã tăng cường xe điện, thuyền, xe khách để đưa du khách từ bên ngoài vào chùa.

Ngày 14.3, lượng du khách đến chùa Tam Chúc lên tới trên 40.000 người. Ảnh: OFFB

Ông Tạ Đình Quyền, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam, cho biết sở và tỉnh đã yêu cầu chùa Tam Chúc phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K, du khách phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người.

Theo ông Tạ Đình Quyền, do rơi vào thứ 7, chủ nhật nên lượng khách đến chùa Tam Chúc đông hơn dự kiến.

Dù thế nào, cảnh tượng này khiến nhiều người hoang mang vì lo ngại nếu có ca mắc COVID-19 trong đám đông thì không biết chuyện gì xảy ra. 

Chùa Tam Chúc nằm tại xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, cách thành phố Hà Nội chỉ khoảng 70km. Hiện nay có rất nhiều phương tiện để đi đến chùa.

Quần thể chùa Tam Chúc toạ lạc trên diện tích 5.100 ha. Nơi đây được xem là một trong những quần thể chùa có diện tích lớn nhất thế giới khi hoàn thiện. Để hoàn thành dự án này, nhà đầu tư dự kiến phải mất thêm 28 năm nữa.

PV

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.