HOCMAI tặng miễn phí giải pháp toàn diện phục vụ dạy, học trực tuyến

 10:32 | Thứ ba, 14/09/2021  0
Hệ thống giáo dục HOCMAI trao tặng miễn phí giải pháp toàn diện ICAN Academy - một giải pháp trọn gói kết hợp giữa chương trình giảng dạy chất lượng cao và hệ thống quản trị học tập tiện ích cho các trường học, giáo viên tại những địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

Cụ thể HOCMAI sẽ trao tặng hoàn toàn miễn phí giải pháp ICAN Academy đến hết học kỳ I năm học 2021 – 2022 cho tất cả các trường học và thầy cô giáo nằm trong danh sách các tỉnh thành đang thực hiện chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính phủ. Đây là giải pháp nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học của các trường diễn ra hiệu quả đồng thời hỗ trợ cho các giáo viên nâng cao hiệu quả hoạt động dạy học trực tuyến, rút ngắn được thời gian chuẩn bị tài liệu giảng dạy và hỗ trợ các công tác giao bài, chấm, sửa bài tâp, và kiểm tra định kỳ… trong suốt quá trình dạy trực tuyến.

Thời hạn đăng ký tham gia chương trình này là 30 ngày bắt đầu từ ngày 14.9 đến ngày 14.10.2021. Các nhà trường có nhu cầu đăng kí tại link https://academy.ican.vn/ và hotline hỗ trợ: 096 522 60 88; Email nhận hỗ trợ: hotronhatruong@ican.vn

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động Chương trình Sóng và máy tính cho em. Ảnh: TTXVN


Song song với đó, HOCMAI cũng sẽ tiến hành tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến để chia sẻ kinh nghiệm dạy trực tuyến với từng môn học từ các thầy cô giáo là chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm dạy học online của Hệ thống Giáo dục HOCMAI.

Là một trong những đơn vị vinh dự được mời tham gia trong buổi lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, ông Đặng Quang Hùng - Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI, cho biết: “Trước tình hình dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 3.9.2021 của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh thành trong cả nước đã và đang áp dụng phương pháp dạy học trực tuyến cho tất cả các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 12. Tuy nhiên, công tác tổ chức dạy học trực tuyến ở nhiều nơi vẫn chưa thật sự hiệu quả. Cụ thể, hiện có 48 tỉnh, thành phố tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022, có 11.419 trường tổ chức học trực tuyến thì tỷ lệ cao trong đó đều chưa được trang bị các hệ thống giảng dạy trực tuyến chuyên nghiệp, giáo viên cũng chưa được đào tạo các kỹ năng dạy học trực tuyến bài bản cũng như cách chuẩn bị các tài liệu giảng dạy phù hợp với phương pháp dạy trực tuyến. 

Thấy được thực trạng đó, Hệ thống Giáo dục HOCMAI của chúng tôi với gần 15 năm kinh nghiệm trong công tác tổ chức dạy học trực tuyến cho các khối từ lớp 1 đến lớp 12, và với hơn 5 triệu thành viên đang theo học, rất mong được chung sức cùng chính phủ tháo gỡ bớt những khó khăn, trở ngại trong quá trình dạy và học trực tuyến, góp phần giúp cho việc học tập của học sinh trên cả nước được liên tục không ngừng dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.”

Ông Đặng Quang Hùng, Phó Tổng giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI.

Trước đó, ngay từ thời điểm đại dịch COVID-19 mới xuất hiện tại với Việt Nam, HOCMAI đã sớm ý thức được trách nhiệm xã hội của mình với cộng đồng qua hàng loạt chương trình, như: Từ tháng 2.2020 khi đại dịch xảy ra HOCMAI là tổ chức giáo dục đầu tiên mở cổng học trực tuyến miễn phí hoconha.hocmai.vn và gần đây tháng 6.2021 HOCMAI tặng 1 triệu khóa luyện thi chuyển cấp lớp 5,9,12 cho học sinh toàn quốc; Hỗ trợ 1430 khóa học TN THPT và đại học cho 7 làng trẻ em SOS trên cả nước (tháng 5.2020, tháng 3 và 4.2021); Phối hợp với Facebook triển khai chương trình học miễn phí “Tư duy thời đại số” giúp cho 26 nghìn học sinh được tiếp cận với các kỹ năng cần thiết để sinh hoạt hiệu quả và an toàn trong môi trường số.

Ngoài ra, HOCMAI cũng là đơn vị Phối hợp với VTV Cab thực hiện 33 số Tư vấn tuyển sinh miễn phí vào các trường đại học trên sóng truyền hình ( từ tháng 5-7.2020) và phối hợp với VTC phát sóng 485 số chương trình Lớp học không khoảng cách (tháng 3 đến 8.2020 - 6.2021).

Hệ thống Giáo dục HOCMAI được thành lập tháng 3.2007, là doanh nghiệp dẫn đầu trong việc cung cấp các dịch vụ giáo dục trực tuyến cho học sinh phổ thông tại Việt Nam. Tính đến tháng 5.2021, HOCMAI đã có hơn 5 triệu thành viên tham gia học tập, cùng hơn 1.000 khóa học, gần 41.000 bài giảng, hơn 210.000 câu hỏi trắc nghiệm trong hệ thống đề tự luyện và các đề thi thử miễn phí và gần 10.000 tài liệu PDF trong thư viện miễn phí cho cộng đồng...

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.