Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC, Sacombank tiếp sức y tế phòng chống Covid-19

 16:21 | Thứ sáu, 04/06/2021  0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trung ương Hội đã có kêu gọi Hội viên các tỉnh, thành, ngành, doanh nhân, doanh nghiệp trong cả nước cùng chia sẻ, quyên góp kinh phí, ủng hộ các địa phương chống dịch. Đến nay, tổng hợp Hội Doanh nhân trẻ toàn quốc và các Hội viên Doanh nhân trẻ đóng góp cả hiện vật và tiền mặt ước tính lên đến 1.000 tỷ đồng.

Hôm nay, ngày 4.6 tại TP.HCM, nhằm chung tay cùng thành phố, đặc biệt là đội ngũ y tế tuyến đầu, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC, Sacombank đã đồng hành cùng Sở y tế TP.HCM tiếp sức cho hơn 100 y, bác sĩ của Bệnh viện Quận Tân Phú - một trong những bệnh viện đang tạm thời phong tỏa do liên quan đến một số ca nghi nhiễm tại đây.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở y tế TP.HCM và Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC cùng trao đổi tại khách sạn TTC Airport (số 315 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Tân Bình)


Cụ thể, một khách sạn thuộc hệ thống TTC Hospitality - thành viên của Tập đoàn TTC tại TP.HCM sẽ hỗ trợ phòng ở, nhân sự phục vụ và Sacombank đóng góp 1 tỷ đồng vào chi phí vận hành trong 1 tháng lưu trú của hơn 100 y, bác sĩ. Như vậy, tổng giá trị chi phí ước tính trên 3 tỷ đồng.

Theo ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, hiện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, nhà tài trợ hỗ trợ 100% chi phí phục vụ nơi ở và thực phẩm cho đội ngũ 500 y, bác sĩ phòng chống dịch Covid-19 trong vòng 30 ngày, dự kiến lên đến gần 10 tỷ đồng.

Trước khi chính thức đón đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Quận Tân Phú đến lưu trú, TTC Hospitality đã có cuộc họp với Sở Y tế TP.HCM để xem xét điều kiện cơ sở vật chất, các biện pháp phòng dịch tại khách sạn này; chi tiết về việc vận hành nhân sự, điều phối cung cấp suất ăn tại khách sạn cho đội ngũ y, bác sĩ.

Ngoài ra, Sở y tế TP.HCM cũng đào tạo cho các nhân sự phục vụ để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện dịch vụ và tránh những rủi ro có thể xảy ra. Song song đó, phía TTC Hospitality cũng trang bị nước rửa tay sát khuẩn, các bảng biểu quy định phòng chống dịch, thông điệp 5K thể hiện tinh thần tự bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Công tác vệ sinh, khử khuẩn… được khách sạn TTC Airport thực hiện nghiêm ngặt theo hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ y tế


Ông Đặng Hồng Anh cho biết: “Đồng hành cùng cả nước chống dịch nói chung và cùng đội ngũ y tế TP.HCM nói riêng không chỉ là trách nhiệm của riêng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC và các thành viên Tập đoàn mà còn là sứ mệnh của các doanh nghiệp. Vì vậy, Tập đoàn TTC tự hào được cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Sacombank phối hợp với Sở y tế TP.HCM mang đến những hỗ trợ kịp thời cho y tế thành phố - nơi trú đóng của những bệnh viện tuyến đầu trực tiếp điều trị các bệnh nhân Covid-19 và là nơi đang có diễn biến dịch tương đối phức tạp”.

Đây là lần thứ hai TTC Hospitality đồng hành tài trợ địa điểm lưu trú cho đội ngũ y, bác sĩ. Trước đó, là đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP.HCM trực tiếp điều trị và thăm khám cho những ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19.

Khi dịch Covid-19 đang tiếp tục là nỗi lo của rất nhiều người, thì sự kịp thời từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC và Sacombank như một lời động viên, sự chia sẻ đến những chiến sĩ tiền tuyến chống dịch Covid-19. Hy vọng với sự chung tay của cả nước, sự hỗ trợ kịp thời của các doanh nghiệp sẽ góp phần khống chế và đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Phòng ốc sạch sẽ, khẩu phần ăn được chuẩn bị đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm cho các y, bác sĩ khi lưu trú tại khách sạn TTC Airport 


Kể từ tháng 3.2020, với tinh thần tiên phong, sẵn sàng “chung tay vì cộng đồng”, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đồng hành với Chính phủ và nhân dân cả nước trong công tác đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền ủng hộ qua các đợt bùng phát của dịch bệnh là gần 9 tỷ đồng. Mới đây nhất, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng UBND tỉnh Bắc Giang 500 triệu đồng và 500 kít xét nghiệm để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Trung ương Hội cũng đã kịp thời phối hợp với các đơn vị khác để kêu gọi thêm nguồn kinh phí hỗ trợ. Từ năm 2020 đến nay, Hội phối hợp cùng Tập đoàn TTC trao 3.000 kít xét nghiệm, 1 máy xét nghiệm tự động Real-time PCR, 1 xe xét nghiệm lưu động với tổng chi phí 7 tỷ đồng.

Đặc biệt, Tập đoàn TTC đã và đang lên kế hoạch đóng góp chi phí phòng chống dịch bệnh cho các địa phương nơi có các công ty trực thuộc Tập đoàn trú đóng, như tỉnh Tây Ninh, Long An, Gia Lai, Ninh Hòa, Bến Tre, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng… Tổng chi phí Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã thực hiện đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian vừa qua là 16 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí hỗ trợ y, bác sĩ đợt này và các tỉnh thành đang triển khai ủng hộ…

Thời gian tới Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vẫn tiếp tục kêu gọi và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng, xã hội.

Bài và ảnh: Huỳnh Phương

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#bất động sản cao cấp
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.