Tập đoàn TTC tổ chức hiến máu tự nguyện “niềm vui từ lòng nhân ái” năm thứ 10

 16:34 | Thứ sáu, 02/04/2021  0
Chương trình hiến máu tự nguyện do Tập đoàn TTC phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận Tân Bình và Phòng khám DHA Healthcare tổ chức sáng ngày 2.4.2021, thu được tổng cộng 213,5 đơn vị máu, thể hiện trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng nói chung và những người bệnh cần máu nói riêng.

Theo đó, năm 2021 là năm thứ 10 chương trình được tổ chức trên toàn hệ thống, liên tục nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên toàn Tập đoàn.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó áp lực tiếp nhận và cung cấp máu luôn là nỗi lo thường trực cho các cơ sở truyền máu, làm tăng nguy cơ thiếu nguồn cung cấp máu cho người bệnh. Với tôn chỉ “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”, Tập đoàn TTC chính thức khởi động Hiến máu tự nguyện tại TP.HCM và sẽ được tiếp nối tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn trên cả nước - nơi có các đơn vị trực thuộc của TTC trú đóng, xuyên suốt từ nay đến hết năm 2021.

Năm 2021 là năm thứ 10 Chương trình hiến máu tự nguyện được tổ chức trên toàn hệ thống TTC


Được biết, ngày hội đã nhận được sự tham gia đông đảo từ các đơn vị thành viên của Tập đoàn TTC, gồm: Công ty cổ phần đầu tư Thành Thành Công, Công ty cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa, Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín, Công ty cổ phần du lịch Thành Thành Công, Công ty cổ phần điện Gia Lai, Tổng công ty bất động sản công nghiệp Thành Thành Công, Công ty cổ phần thương mại Thành Thành Công, Công ty cổ phần năng lượng TTC, Công ty cổ phần Thành Thành Nam, Công ty cổ phần Xây dựng và kết cấu thép Đại Tín, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tân Định… Đặc biệt, chính đội ngũ y bác sĩ của Phòng khám DHA Healthcare cũng tham gia hiến máu ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tự nguyện tại TTC luôn được sự chỉ đạo sát sao và quan tâm của ban lãnh đạo. Chương trình đã thu hút không chỉ hơn 150 cán bộ - nhân viên, mà còn được sự đồng hành và tham gia hiến máu từ các vị lãnh đạo cấp cao. Theo kết quả ghi nhận, kết thúc chương trình thu được tổng cộng 213,5 đơn vị máu, góp phần phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nặng, sự sống đang tính theo từng giây, từng phút.

Tập đoàn TTC đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận Tân Bình và Phòng khám DHA Healthcare tổ chức vào sáng 2.4.2021


Năm nay, để đảm bảo an toàn, người tham gia hiến máu sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, sau đó làm thủ tục và sẽ được các y bác sĩ của Hội Chữ thập đỏ Quận Tân Bình khám sức khỏe sàng lọc tiêu chuẩn và xác định lượng máu có thể hiến tặng. Song song đó, tất cả người đăng ký tham gia hiến máu đều được các bác sĩ Phòng khám DHA Healthcare thăm khám và tư vấn sức khỏe miễn phí. Đây là phòng khám đa khoa cao cấp theo chuẩn mực quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Theo bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn TTC, hoạt động này mang nhiều ý nghĩa thiết thực, đặc biệt là đang trong giai đoạn khan hiếm lượng máu dự phòng như hiện nay. “Hiến máu tự nguyện không chỉ là trách nhiệm đối với cộng đồng mà còn là niềm vui khi giọt máu cho đi của mình có thể đem đến sự sống cho người khác, do đó TTC chúng tôi đã tổ chức hoạt động ý nghĩa này trong 10 năm liên tiếp”, bà Huỳnh Bích Ngọc chia sẻ.

Ngày hội đã nhận được sự tham gia đông đảo từ các đơn vị thành viên của Tập đoàn TTC


Được biết, mới đây, vào ngày 18 và 19.3.2021, Công ty TNHH MTV nước MIAQUA (thành viên của Tập đoàn TTC) đã phối hợp cùng cơ quan đại diện phía Nam - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức trao tặng cho các Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Trung tâm cách ly (Trường Quân sự - Bộ tư lệnh TP.HCM), Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM 1.200 thùng nước mía không ngọt Miaqua (24chai x 500ml/thùng). Ngoài ra, TTC còn trao cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương tặng các khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh 1.800 thùng nước và 1.000 thùng dành tặng cho các chùa giúp đỡ cho bà con nghèo khu vực Tân Thạnh, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Công ty TNHH MTV nước MIAQUA (thành viên của Tập đoàn TTC) đã phối hợp cùng cơ quan đại diện phía Nam - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức trao tặng nước uống, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19


Tổng số lượng tài trợ 4.000 thùng nước này trị giá 264 triệu đồng. Đây là quà tặng có ý nghĩa thiết thực, góp phần đảm bảo sự an toàn cho các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 và hơn hết là tinh thần, sự sẻ chia từ cộng đồng với những người đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Trách nhiệm xã hội hiện nay đang là một trong những thước đo quan trọng về sự phát triển của các doanh nghiệp. Bằng việc tích cực tham gia Chương trình hiến máu tự nguyện cũng như các hoạt động thiện nguyện, Tập đoàn TTC kỳ vọng sẽ đóng góp vào phát triển kinh tế bền vững của quốc gia cũng như phát triển chung của xã hội.

Bài và ảnh: Phương Huỳnh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#đô thị loại II
#Người Ai Cập – quyền lực và tình yêu
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.