Hội đồng hương Đồng Tháp thực hiện an sinh xã hội cho quê hương hơn 108 tỷ đồng

 23:36 | Thứ hai, 28/03/2022  0
Tổng số tiền hoạt động của Hội đồng hương Đồng Tháp tại TP.HCM trong năm năm thực hiện an sinh xã hội (xây cầu, đường, nhà tình thương, chăm sóc sức khoẻ cho người nghèo, quỹ học bổng...) cho quê hương Đồng Tháp hơn 108 tỷ đồng

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Liên lạc với Người đồng hương tỉnh Đồng Tháp, nhiệm kỳ I (2016 - 2021).

Hội đồng hương Đồng Tháp tại TP.HCM hoạt động từ những năm 1977, kể từ năm 2016 chính thức được UBND Tỉnh Đồng Tháp công bố thành lập và hoạt động với tên gọi là Hội liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp. Hội đã tổ chức các hoạt động thực, như: hỗ trợ xây dựng cầu, đường, nhà tình thương, tình nghĩa, làm cầu nối vận động các nhà hảo tâm tài trợ xây dựng trường học, chăm sóc sức khoẻ cho người nghèo, quỹ học bổng, quỹ khuyến học… cho bà con nhân dân quê hương Đồng Tháp.

Tổng kết cả nhiệm kỳ I (2016-2021), tổng số tiền hoạt động của Hội trong năm năm thực hiện an sinh xã hội cho quê hương Đồng Tháp hơn 108 tỷ đồng (và một số hoạt động của các mạnh thường quân khác chưa được thống kê đầy đủ).

Bên cạnh đó, mục tiêu sắp tới Hội đổi mới cách làm để tạo hiệu quả tốt hơn nữa, không chỉ là việc an sinh xã hội mà còn kêu gọi, kết nối các nhà đầu tư vào Đồng Tháp để góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại Đại hội.

Vừa qua Hội đã tổ chức Đại hội đại biểu Ban chấp hành nhiệm kỳ II (2022-2027), đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới là sẽ tiếp tục duy trì thực hiện an sinh xã hội, hỗ trợ, tài trợ, huy động mạnh thường quân về xây cầu, xây nhà tình thương, khuyến học, khám chữa bệnh, hỗ trợ cho bà con quê hương và Hội sẽ đổi mới cách làm để tạo hiệu quả tốt hơn nữa, không chỉ là việc an sinh xã hội mà còn kêu gọi, kết nối các nhà đầu tư vào Đồng Tháp để góp phần phát triển kinh tế Đồng Tháp.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa biểu dương những kết quả hoạt động tích cực của Hội trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, các ngành, địa phương luôn quan tâm, kết nối để Hội tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa người quê hương Đồng Tháp đang sống, làm việc ở ngoài tỉnh, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt Điều lệ của Hội và giữ mối liên hệ với quê nhà thông qua các hoạt động an sinh xã hội; đặc biệt là tham gia hỗ trợ Đồng Tháp phát triển kinh tế - xã hội như phương hướng trọng tâm của nhiệm kỳ mới mà Hội đã đề ra.

Dịp này Hội đã bầu ra 21 thành viên vào Ban chấp hành, trong đó Thượng tướng Trần Đơn – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trở thành tân chủ tịch Hội.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.