HREC kỷ niệm 2 năm thành lập với chuỗi hoạt động ý nghĩa

 15:42 | Thứ sáu, 05/06/2020  0
Lễ kỷ niệm hai năm thành lập của Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM (HREC) với chủ đề “Bứt phá tạo thành công” vừa diễn ra tại TP.HCM. Ngoài mục đích đánh dấu chặng đường phát triển đã qua, chương trình cũng đã thảo luận, đề ra giải pháp bứt phá tạo thành công cho doanh nghiệp hội viên trong năm 2020 với hai cuộc toạ đàm với chủ đề nóng là “Phân tích và chia sẻ về Nghị định 25/2020/ND-CP” và “Giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng sau dịch COVID-19”...

Ông Michael Kokalari, Chief Economist của Quỹ đầu tư Vina Capital chia sẻ tại sự kiện của HREC.

Sự kiện của HREC diễn ra trong bối cảnh bức tranh thị trường bất động sản nửa đầu năm 2020 mang gam màu ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Sự ngưng trệ của các nền kinh tế toàn thế giới dẫn đến sự sụt giảm chung của toàn thị trường. Tuy nhiên các chuyên gia, hội viên HREC chung quan điểm, rằng tại Việt Nam, khi tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, trạng thái bình thường mới được thiết lập, giờ là lúc các doanh nghiệp chung tay nỗ lực tìm giải pháp vượt qua những hậu quả của đại dịch và bứt phá tạo thành công.

Tại toạ đàm, các chuyên gia như ông Michael Kokalari đến từ Quỹ đầu tư Vina Capital, TS Nguyễn Lưu Bảo Đoan - Giám đốc Chương trình bất động sản kiêm Trưởng bộ môn bất động sản của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, đã đưa ra nhiều góc nhìn cho các kịch bản kinh tế nói chung, thị trường bất động sản nói riêng cũng như cơ hội đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là TP.HCM. 

Ban chủ nhiệm HREC thực hiện nghi thức cắt bánh sinh nhật kỷ niệm 2 năm thành lập.

Trong khi đó, ông Phạm Trung Kiên - Trưởng phòng kinh tế đối ngoại của Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM, lại có những chia sẻ về những nét mới về Nghị định 25/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư. Theo ông Kiên, điểm mới của Nghị định 25 là khắc phục những hạn chế, bất cập và chồng chéo trong quá trình thực hiện Nghị định 30. Cụ thể, Nghị định phân tích rõ trường hợp giao đất, cho thuê dất theo một trong 3 hình thức gồm: Đấu thầu dự án theo Luật đấu thầu, đấu giá quyền sử dụng dất theo Luật đất đai, quyết định chủ trương đầu tư theo Luật Đầu tư.

Ngoài ra, Nghị định 25 cũng quy định cụ thể các nội dung về xác định danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất, tiêu chẩn, nguyên tắc xét duyệt trúng thầu, trình tự, thủ tục giao đất, cho thuê đất, các định tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho nhà đầu tư trúng thầu… 

Lễ kết nạp hội viên mới.

Chia sẻ sau toạ đàm với những phân tích và thảo luận trên nhiều khía cạch nhằm tìm giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng sau dịch COVID-19, ông  Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch HREC, cho biết sau hai năm đi vào hoạt động, hiện nay HREC đã có 180 hội viên, tổ chức nhiều chương trình kết nối giao thương, các sự kiện hội thảo, tọa đàm thiết thực và có nhiều đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội, cộng đồng để lại nhiều dấu ấn.

Dự kiến, đến hết năm 2020, HREC sẽ hoàn thành 20 cây cầu nông thôn với số tiền trên 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, HREC liên kết hội viên cùng kết nối và tạo nên lợi ích thiết thực với tổng giá trị giao dịch bất động sản thành công hơn 3.000 tỉ đồng, hỗ trợ và cung cấp các kiến thức về thị trường bất động sản, tài chính, pháp lý, giúp ổn định thị trường bất động sản góp phần vào sự ổn định và phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

“Chúng tôi đã liên kết hội viên cùng kết nối giao thương và tạo nên lợi ích thiết thực với tổng giá trị giao dịch bất động sản thành công hơn 5.000 tỉ đồng”, ông Bảo nhấn mạnh và cho biết thêm các hoạt động hỗ trợ và cung cấp các kiến thức về thị trường bất động sản, tài chính, pháp lý của HREC đã giúp ích cho các hội viên trong quá trình triển khai dự án, giúp thị trường phát triển ổn định, bền vững.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.