Khách quốc tế đến tham quan, Hội An sôi động trở lại

 15:55 | Thứ bảy, 20/11/2021  0
Sau những ngày im ắng, phố cổ Hội An lại hân hoan, tràn đầy sinh khí khi đón những vị khách quốc tế đến tham quan.

Sáng 20.11, 50 du khách quốc tế đang ở Việt Nam du lịch theo chương trình "hộ chiếu vắc-xin" đã có chuyến tham quan Khu phố cổ Hội An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) theo quy trình khép kín. Đây là đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan di sản văn hóa thế giới này sau 2 năm vắng bóng do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Đoàn khách quốc tế dạo phố cổ Hội An bằng xích lô.

Để chào mừng sự kiện quan trọng này, UBND TP Hội An đã tổ chức gặp gỡ, tặng quà cho du khách trước khi đoàn đi tham quan các địa điểm trong khu phố cổ. Ông Lê Ngọc Tường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam, cũng đã đến dự và tặng quà cho du khách.

Đoàn khách sau đó trải nghiệm đi xích lô dạo quanh phố cổ, xem chương trình biểu diễn nghệ thuật, tham quan bảo tàng văn hoá, di tích Chùa Cầu, nhà cổ, hội quán Phúc Kiến…

Đón các vị khách đặc biệt đến tham quan sau thời gian dài vắng bóng, người dân và các bác xích lô ở Hội An cảm thấy hân hoan hẳn. Đường phố Hội An cũng trở nên sinh động hơn so với khung cảnh đìu hiu lâu nay.

Trước đó, trong 2 ngày 17 và 18.11, hai đoàn khách quốc tế với 159 người đã đến Quảng Nam du lịch, lưu trú tại Khu nghỉ dưỡng Hoiana (huyện Duy Xuyên). Theo kế hoạch, ngoài Khu phố cổ Hội An, du khách sẽ tham quan Khu đền tháp Mỹ Sơn và một số địa điểm nổi tiếng khác.

Một số hình ảnh do phóng viên báo Người Lao Động ghi lại:

TP Hội An tổ chức biểu diễn văn nghệ chào đón du khách.

Lãnh đạo Sở VH-TT-DL và TP Hội An tặng quà cho hãng lữ hành và các vị khách quốc tế.

Du khách dạo phố cổ bằng xích lô.

Lâu lắm rồi, các bác xích lô mới đón khách trở lại, ai cũng hân hoan.

Du khách thăm di tích nhà cổ Tấn Ký.

Đoàn khách hào hứng xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật, chơi Bài Chòi.

Du khách tham quan di tích Chùa Cầu.

Hội An tràn đầy sinh khí khi đón khách du lịch trở lại.

Phú Quốc đón đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên

Đúng 12 giờ hôm nay (20.11), TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm ảnh hưởng dịch COVID-19.

Lễ đón đoàn du khách đầu tiên được tổ chức tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc với sự tham dự của Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường và lãnh đạo các bộ ngành, tỉnh Kiên Giang, TP Phú Quốc và Hãng Hàng không Vietjet, Công ty Cổ phần Vinpearl và Công ty TNHH Du lịch Marketing Highland.

Những vị khách quốc tế đầu tiên bước xuống máy bay.

Đoàn khách hơn 200 người - là công dân Hàn Quốc, đi trên chuyến bay từ sân bay Incheon đến Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc - sẽ trải nghiệm chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại Vinpearl với hành trình 4 ngày 3 đêm.

Toàn bộ lịch trình của đoàn do đối tác chiến lược của Vinpearl là Công ty Du lịch Marketing Highland phối hợp với Hãng Hàng không Vietjet xây dựng, đưa các du khách đã có "hộ chiếu vắc-xin" đến du lịch tại Phú Quốc United Center theo quy trình hướng dẫn đón khách quốc tế của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang.

Đây là bước tiến quan trọng trong nỗ lực mở cửa ngành kinh tế xanh của cả nước, khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam và năng lực đáp ứng dịch vụ du lịch cao cấp trong bối cảnh mới, hướng tới trải nghiệm du lịch "Sống trọn vẹn – Live Fully" cho du khách năm châu.

Trần Thường

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.