Sớm nối lại đường bay thương mại quốc tế và sử dụng hộ chiếu vaccine

 18:06 | Thứ năm, 18/11/2021  0
Bộ Giao thông Vận tải đã trình Thủ tướng kế hoạch nối lại các chuyến bay thông lệ quốc tế với các nước theo lộ trình từ nay đến quý 3/2022, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hàng không.

Đà Nẵng đón chuyến bay thí điểm đầu tiên đưa du khách quốc tế đến Việt Nam, chiều 17.11.2021, sau thời gian tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Chiều 18.11, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, chia sẻ thông tin về kế hoạch nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thông lệ và việc sử dụng hộ chiếu vaccine, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Triển khai Nghị quyết số 128 của Chính phủ ngày 11.10.2021 về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, các cơ quan chức năng đã tích cực triển khai nhiều biện pháp tạo điều kiện khôi phục sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế-xã hội, đưa đời sống sinh hoạt của nhân dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Trên tinh thần đó, ngày 8.11, Bộ Giao thông Vận tải đã báo cáo, trình Thủ tướng Chính phủ kế hoạch nối lại các chuyến bay thông lệ quốc tế với các nước theo lộ trình từ nay đến quý 3.2022 nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hàng không.

Cùng với đó, thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế, du lịch cho các địa phương và toàn quốc, tạo điều kiện thuận lợi và từng bước đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không cho người dân, góp phần khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường hội nhập quốc tế trong trạng thái bình thường mới.

Cũng theo Người Phát ngôn, vừa qua, Chính phủ cũng đã đồng ý với kiến nghị của Bộ Ngoại giao về việc áp dụng hộ chiếu vaccine, đồng ý về nguyên tắc mở rộng đối tượng được nhập cảnh Việt Nam có mang hộ chiếu vaccine, trong đó có người Việt Nam định cư ở nước ngoài và thân nhân về nước để thăm thân, tham quan, du lịch như được quy định tại Nghị định 82 của Chính phủ về việc miễn thị thực cho người Việt Nam nước ngoài và người nước ngoài là vợ/chồng/con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài, hoặc công dân Việt Nam.

Hiện nay, Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để hoàn tất hướng dẫn cụ thể để áp dụng vào thời điểm phù hợp.

Thu Phương

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#delilah
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.