Khám phá xứ sở chuột túi với chương trình Taste of Australia 2019

 17:45 | Thứ ba, 23/04/2019  0
Taste of Australia là sự kiện hàng năm chào mừng ẩm thực, văn hóa và phong cách nấu ăn của Úc xuyên suốt Việt Nam...

Đại Sứ Quán và Tổng Lãnh Sự Quán Úc tại Việt Nam vừa chính thức công bố thông tin việc tổ chức chương trình Hương vị nước Úc - Taste of Australia lần thứ tư vào tháng 5.2019. Đây là sự kiện hàng năm chào mừng ẩm thực, văn hóa và phong cách nấu ăn của Úc xuyên suốt Việt Nam, do Đại sứ Taste of Australia - đầu bếp người Úc nổi tiếng Luke Nguyễn chủ trì.

Taste of Australia sẽ quảng bá thực ẩm, thức uống, văn hóa và thiết kế của Úc đến các ngành công nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam thông qua các sự kiện dành cho doanh nghiệp, thương mại và công chúng. Trong ảnh: Ngày hội BBQ gia đình tại Đà Nẵng của chương trình Hương vị nước Úc năm ngoái.

Năm nay, Taste of Australia 2019 sẽ tập trung tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Nha Trang. Chương trình sẽ bao gồm các bữa tiệc BBQ cộng đồng, sự kiện chiếu phim twilight cinema, các buổi gala cùng với sự biểu diễn của ca sĩ người Úc Deni Hines, buổi tiệc tối NOSH Supperclub thượng hạng được đầu tư chuẩn bị bởi năm bếp trưởng hàng đầu người Úc hiện đang làm việc tại TP.HCM. Ngoài ra còn có chương trình ẩm thực và rượu vang dành cho công chúng, chương trình biểu diễn ẩm thực của Adam Liaw – Vua đầu bếp Australia 2010, và cuộc thi nấu ăn Taste of Australia hàng năm mùa thứ tư.

Chia sẻ nền văn hóa ẩm thực sôi động của Úc, ngành giáo dục về ẩm thực đẳng cấp thế giới, và chuyên môn nghiệp vụ nông nghiệp sáng tạo đến thị trường Việt Nam. Trong ảnh: Cuộc thi nấu ăn Taste of Australia.

Taste of Australia 2019 cũng sẽ giới thiệu chương trình Nước Úc ngày nay ASEAN 2019, một chương trình mang tính chất ngoại giao công chúng quan trọng của Chính phủ Úc. Năm nay, chương trình Nước Úc ngày nay tôn vinh sức sống, sự đa dạng và năng lực của giới trẻ trên khắp Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Đại sứ Craig Chittick, cho biết: “Taste of Australia thể hiện những gì tốt nhất mà Úc có thể giới thiệu và đem đến cho toàn Việt Nam. Đó là sự hợp tác giữa Chính phủ Úc, các nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà bán lẻ, các nhà hàng và các tổ chức của Úc và Việt Nam”. Theo đó, Taste of Australia 2019 sẽ bao gồm 20 sự kiện chính và được hỗ trợ bởi gần 100 đối tác và nhà tài trợ xuyên suốt Úc và Việt Nam.

Và củng cố uy tín quốc tế của nước Úc là nhà cung cấp thực phẩm và thức uống chất lượng cao, an toàn và bền vững. Trong ảnh:  Một hoạt động giới thiệu vang đặc sản của hành trình ẩm thực và rượu vang Úc.

Taste of Australia lần thứ ba vào năm 2018 là một thành công lớn, với 130 đối tác và nhà tài trợ cùng hỗ trợ một loạt các sự kiện khác nhau trên cả nước. Để biết thêm thông tin và cập nhật về các sự kiện này và nhiều sự kiện khác trên khắp Việt Nam trong tháng 5 này, có thể cập trang Facebook của Taste of Australia (https://www.facebook.com/tasteofaustralia.vn). Để biết thêm thông tin về Nước Úc ngày nay ASEAN 2019, có thể cập trang web Nước Úc ngày nay (http://celebrateaustralianow.com/country/vietnam/).

T.Văn

 

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.