Doanh nhân Lê Bá Thông (*):

Khi doanh nhân thực hành sự tỉnh thức, đời sống của họ bình an hơn

 10:52 | Thứ ba, 30/03/2021  0
Cách đây hơn 10 năm, nhờ duyên may, tôi được chọn làm trưởng ban tổ chức cho chương trình đầu tiên của thầy Thích Nhất Hạnh tại Việt Nam: Chương trình Thở và cười, diễn ra tại Văn Thánh, gặp gỡ 600 doanh nhân hàng đầu Việt Nam bấy giờ.

Lúc đó, tôi biết rất ít về Sư ông Thích Nhất Hạnh, không biết nhiều về đạo Phật. Mặc dù sinh ra trong gia đình Phật giáo thuần thành nhưng vì chiến tranh loạn lạc, bố mẹ mất sớm nên tôi không giữ được truyền thống.

Sau sự kiện đó, đã có sự chuyển biến lớn trong tôi và giới doanh nhân Sài Gòn. Chúng tôi có nhóm bạn thực tập sự tỉnh thức từ những phương pháp của Sư ông. Có những người bạn trong ban tổ chức, giờ đã trở thành người ăn chay trường, thường xuyên thực tập sự tỉnh thức như doanh nhân - nghệ sĩ Sĩ Hoàng, chị Bùi Minh Tú - sáng lập cộng đồng thiền tập PSSA Việt Nam…  

Ở Sài Gòn có nhiều doanh nhân thực hành sự tỉnh thức như nhóm tăng thân Thiền đường Thong Dong, và nhiều nhóm khác nữa… Họ đưa tinh thần tỉnh thức vào trong đời sống doanh nhân, công ty tốt hơn, người lao động sống trong tinh thần thương yêu, đùm bọc một cách trí tuệ… Khi doanh nhân thực hành sự tỉnh thức, đời sống của họ bình an hơn. 

Do thời cuộc, do sức khỏe của Sư ông, do các hoạt động không được duy trì thường xuyên, nên lần này là một may mắn khi ra mắt sách thư pháp, có được triển lãm thư pháp của Sư ông. 

Với sự kiện này, ban tổ chức không chỉ muốn mọi người nhìn ngắm thư pháp mà trong suốt 10 ngày còn có rất nhiều hoạt động diễn ra, các hoạt động này nhằm truyền tải tinh thần sống tỉnh thức mà Sư ông đã dạy. Sau đó, từ ngày 9 -11.4, chương trình Thở và cười lần 3 dành cho doanh nhân Việt Nam sẽ diễn ra tại Phan Thiết. Sự kiện do CLB Doanh nhân Sài Gòn kết hợp với Cộng đồng Doanh nhân tỉnh thức tổ chức, với hơn 200 doanh nhân được các thầy cô hướng dẫn tham gia thực tập lối sống ở Làng Mai. Sự kiện mang chủ đề An trú thảnh thơi, nhằm giúp doanh nhân có thể tìm được sự bình an trong đời sống khó khăn bởi dịch bệnh. 

____________________________
(*) Tổng giám đốc TTT Corporation, thành viên ban tổ chức sự kiện triển lãm.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.