Khởi tố 3 người Trung Quốc đưa 50 đồng hương nhập cảnh trái phép vào Hà Nội

 09:58 | Thứ năm, 06/05/2021  0
Chiều 5.5, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 công dân Trung Quốc bị cáo buộc điều hành đường dây tổ chức cho 50 người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp tại hai quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh và lưu trú bất hợp pháp tại chung cư Florence, số 28 Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh: Báo An ninh Thủ đô

Theo tài liệu cơ quan điều tra, ngày 27.3.2021, Wu Ding Sen (sinh năm 1991) nhập cảnh theo dạng thị thực dành cho người nước ngoài làm việc với doanh nghiệp, thời hạn 3 tháng.

Sau khi hoàn thành việc cách ly, Wu Ding Sen đi Hà Nội và gặp 2 người Trung Quốc khác đã quen từ trước (Chi Jin Hua, sinh năm 1993 và Guo Long, sinh năm 1984), cùng trú tại Phúc Kiến, Trung Quốc) tìm thuê một căn hộ tại chung cư ở số 224 phố Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, đồng thời gọi thêm 2 người Trung Quốc khác đến ở cùng.

Ngày 2.5.2021, Công an quận Cầu Giấy bắt quả tang 4 người trong căn hộ trên đang lưu trú bất hợp pháp. Từ lời khai của một người trong nhóm này, Cơ quan điều tra  phát hiện thêm 46 người Trung Quốc khác tại 9 phòng ở chung cư Florence, số 28 phố Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm. Qua xác minh, tất cả 50 người trên đều không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp. 

Chi Jin Hua (sinh năm 1993), Wu Ding Sen (sinh năm 1991), Guo Long (sinh năm 1984) bị khởi tố về hành vi “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Trước đó, Công an thành phố Hà Nội cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Thị Phương Thảo, Ou Guo Pei và Đinh Thị Huệ về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép. Trong vụ này, 16/17 người Trung Quốc bị phát hiện nhập cư trái phép, đã được đưa cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội theo quy định về phòng chống dịch COVID-19. Riêng đối tượng "Vương" đã bỏ trốn khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra.

PV

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.