Kịch ‘Bông hồng cài áo’ tái hiện phong trào hippie ở miền Nam thập niên 1970

 15:49 | Thứ ba, 30/07/2019  0
Nhân mùa Vu Lan năm nay, sân khấu Hoàng Thái Thanh sẽ công diễn vở kịch ‘Bông hồng cài áo’. Bản dựng này được NSƯT Ái Như đạo diễn, với sự tham gia của các nghệ sĩ, gồm: Thành Hội, Ái Như, Bích Ngọc, Xuân Hương, Thái Quốc, Hoàng Vân Anh, Thế Hải, Võ Tấn Phát…

Như vậy, sau bản dựng gần đây nhất của sân khấu IDECAF vào năm 2013, một lần nữa, Bông hồng cài áo lại đến với khán giả bằng phiên bản của sân khấu Hoàng Thái Thanh.

Các nghệ sỹ Xuân Hương, Ái Như và Bích Ngọc trong "Bông hồng cài áo". Ảnh: HTT

Đây là dịp khán giả chứng kiến sự có mặt của 3 “đào mụ” Ái Như, Xuân Hương, Bích Ngọc trong cùng một vở diễn. Gương mặt trẻ Võ Tấn Phát (được biết đến qua gameshow truyền hình Cười xuyên Việt) lần đầu tiên thử sức ở phong cách kịch tâm lý xã hội của sân khấu Hoàng Thái Thanh.

Theo đại diện sân khấu Hoàng Thái Thanh, đây là bản dựng tái hiện phong trào hippie nở rộ ở miền Nam vào thập niên 1970 với những bộ trang phục đầy màu sắc.

Về nội dung, sân khấu này tiết lộ sẽ: “Trân trọng và giữ gìn những điều đẹp đẽ từ tác phẩm của NSND Kim Cương, vừa biến tấu để tạo nên cách kể của riêng mình”.

Các nghệ sỹ Hoàng Vân Anh, Thế Hải trong "Bông hồng cài áo". Ảnh: HTT

Bông hồng cài áo là vở cải lương của cố soạn giả Hoàng Khâm viết vào khoảng năm 1965-1966 cho đoàn cải lương Thanh Minh. Sau đó, “kỳ nữ” Kim Cương đã chuyển thể sang kịch nói. Vở kịch với sự tham gia của hai mẹ con NSND Bảy Nam và NSND Kim Cương đã diễn ở rất nhiều sân khấu trên cả nước trong một thời gian dài, lần nào cũng lấy nước mắt của khán giả.

Câu chuyện của vở thoại kịch nổi tiếng nói về tình mẫu tử vô bờ bến của bà Tư dành cho hai người con tên Hiếu và Thảo của mình. Tuy nhiên, những đứa con trẻ vì chạy theo vinh hoa mà không để tâm đến tình yêu thương của người mẹ dành cho mình. Chỉ đến khi người mẹ mất đi, những người con ấy mới giật mình bừng tình thì mọi chuyện đã muộn màng. Bên cạnh tình mẹ con, vở kịch còn đầy ắp tình người được thể hiện qua nhân vật cô giáo Nga và người cha dượng…

Sau suất công diễn ngày 3.8, Bông hồng cài áo sẽ được diễn liên tục trong tháng 8, 9.2019 tại sân khấu Hoàng Thái Thanh. Vở kịch sử dụng âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Joni Mitchell, Sơn Mạch, thiết kế sân khấu: hoạ sĩ Kim B…

L.Hạnh

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#Quốc hội
#Thị trường - Doanh nghiệp
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.