Vũ kịch 'Cô bé Lọ Lem' trở lại sân khấu TP.HCM

 22:43 | Thứ tư, 10/04/2019  0
Đây là chương trình hợp tác với Dự án Transposition mà Na Uy đã hỗ trợ phát triển cho nghệ thuật cổ điển nói chung ở Việt Nam.

Vở vũ kịch kinh điển "Cô bé Lọ Lem" là một trong những tác phẩm hút khách của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM (HBSO) từ năm 2016. Vào 20 giờ ngày 13 và 14.4, vở vũ kịch này sẽ được tái diễn tại Nhà hát TP.HCM.

Đây là chương trình hợp tác với Dự án Transposition mà Na Uy đã hỗ trợ phát triển cho nghệ thuật cổ điển nói chung ở Việt Nam.

Vũ kịch Cô bé Lọ Lem được sáng tác bởi nhà soạn nhạc người Nga Sergei Prokofiev, được trình diễn lần đầu tiên tại Nhà hát Bolshoi tại Moscow vào tháng 11.1945 và trở thành tác phẩm được yêu thích trên thế giới.

Tại Việt Nam, Cô bé Lọ Lem được biên đạo người Na Uy Johanne Jakhelln Constant dàn dựng, nghệ sĩ Nguyễn Phúc Hùng là trợ lý biên đạo.

Nội dung vở vũ kịch bám sát nội dung của câu chuyện cổ tích Cô bé Lọ Lem nổi tiếng thế giới về cô bé mồ côi mẹ, sống cùng người cha yếu đuối và 3 mẹ con người mẹ kế. Cô bé tội nghiệp thường phải sống trong sự hà khắc của mẹ con dì ghẻ. Bằng những phép màu, Lọ Lem đến được với các buổi dạ hội ở hoàng cung và khiêu vũ cùng Hoàng tử. Tuy nhiên, phép màu chỉ có tác dụng đến 12 giờ khuya. Trong lúc vội vã về nhà, Lọ Lem đã đánh rơi một chiếc giày.

Cái kết đẹp đến với Lọ Lem khi Hoàng tử tìm ra chủ nhân của chiếc giày.

Phó đoàn vũ kịch HSBO - nghệ sĩ Trần Hoàng Yến – thủ vai Lọ Lem.  Trong vai Hoàng tử là Fukuda Hiroya - biên đạo múa và là nghệ sĩ của Nhà hát Vũ kịch Quốc gia Nhật Bản.

Ngoài ra,  vở diễn còn có sự tham gia của các nghệ sĩ đoàn vũ kịch HBSO: Đặng Minh Hiền, Đỗ Hoàng Khang Ninh, Nguyễn Lương Hoà, Hà Khánh Vy, Sùng A Lùng… Nghệ sĩ người Nhật Bản Yuki Hiroshige trong vai Bà tiên đỡ đầu. Âm nhạc Sergei Prokofiev. Thiết kế sân khấu và phục trang Johanne Jakhelln Constant…

L.Hạnh

Ảnh: HBSO cung cấp

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.