Lần đầu tiên tổ chức ca nhạc, trình diễn ánh sáng 3D trên phố đi bộ

 13:30 | Thứ hai, 04/07/2016  0

Chương trình “40 năm rạng rỡ tên người” do Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cùng công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên tổ chức, theo chỉ đạo của UBND TP.HCM nhân kỷ niệm 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và 40 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình được đạo diễn Trần Vi Mỹ thực hiện, dàn dựng quy mô, với sân khấu được thiết kế hiện đại, lung linh với mặt trước hướng về tượng đài Bác Hồ, mặt sau là sông Sài Gòn.

Lần đầu tiên biểu diễn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, Đàm Vĩnh Hưng đã chọn hai ca khúc Đất nước trọn niềm vui, Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh để gửi đến khán giả. Võ Hạ Trâm – Qúy Bình mang đến hình ảnh lãng mạn của tình yêu trong thời chiến, bằng giọng hát đẹp cũng như sự hòa quyện khi song ca Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây.

Đàm Vĩnh Hưng đã trình diễn hai ca khúc trong chương trình. 

Nhiều ca sĩ nổi tiếng cũng có mặt tại chương trình như Hồ Ngọc Hà, Phương Thanh, Thu Minh, Đức Tuấn, nhóm MTV, Hồ Trung Dũng, Anh Bằng…

Qúy Bình và Võ Hạ Trâm song ca. 

Dù bận rộn với lịch làm việc của The Face nhưng Hồ Ngọc Hà vẫn tham gia chương trình. 

Trong ca khúc Thành phố mùa xuân, cùng với giọng  hát đầy tình cảm của Hồ Trung Dũng, khán giả còn được thưởng thức màn thời trang của các người mẫu công ty PL và 2 người đẹp kỳ cựu – hoa hậu Đàm Lưu Ly, người mẫu-diễn viên Hiền Mai khi trình diễn bộ sưu tập áo dài Love Sài Gòn của nhà thiết kế Sương Nguyễn thương hiệu Chuồn Chuồn Ớt.

Bộ sưu tập áo dài Love Sài Gòn của Sương Nguyễn. 

Hoa hậu áo dài 1995 Đàm Lưu Ly. 

Trước đó, đêm 2.7, cũng tại địa điểm này đã diễn ra chương trình “TP.Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng” trình diễn 3D Mapping với nền chính là tòa nhà UBND TP.HCM. 3D Mapping (Projection Mapping) đã được thực hiện tại Việt Nam vài năm cách đây. 3D Mapping mang đến nhiều hiệu ứng kỳ diệu về thị giác, khiến khán giả không những mãn nhãn vì hình ảnh 3D sống động trùng khít chính xác với vật thể thật mà còn được truyền sự sống động qua việc hình ảnh kết hợp với âm nhạc. Trình diễn 3D Mapping gần đây nhất tạo tiếng vang là năm 2014 tại Dinh Thống Nhất TP.HCM do các nghệ sĩ Pháp thực hiện.        

Màn trình diễn 3D Mapping trên nền tòa UBND TP.HCM. 

Đạo diễn chương trình đêm 2.7 Linh Trịnh cũng cho biết thêm về màn trình diễn 3D Mapping: “Chúng tôi quyết định lần đầu tiên thực hiện ý tưởng trình diễn ánh sáng nghệ thuật, 3D mapping kết hợp với âm nhạc trên chính công trình kiến trúc tuyệt vời là tòa nhà UBND TP. HCM. Chương trình quy tụ đến hơn 100 diễn viên múa, hàng chục ca sĩ cùng nhóm bè và dàn nhạc giao hưởng, hợp xướng.

Đã có hàng chục nghìn khán giả tập trung xung quanh hai sân khấu này để theo dõi văn nghệ và chúc mừng TP.HCM 40 năm tuổi ngọc, trong đó có rất nhiều khách du lịch nước ngoài, đặc biệt có sự xuất hiện của hàng trăm sinh viên trường Nguyễn Tất Thành”. Đêm ca nhạc có sự tham gia của các ca sĩ Tạ Minh Tâm, Hạ Trâm, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Hòa Minzy, Tiên Tiên, Ái Phương…

Ca sĩ Hòa Minzy đã xuống không gian phố đi bộ để gần hơn với khán giả

Trong chương trình lễ hội đã công bố hai tư liệu quý có liên quan đến việc đổi tên Sài Gòn Gia Định thành TP.HCM, đó là tờ báo Cứu Quốc số ra ngày 27.8.1946 và đoạn phim trắng đen ngắn được phát hiện tại Xưởng phim tài liệu khoa học Trung ương thực hiện ngày 3.7.1976, tức chỉ một ngày sau ngày đổi tên Sài Gòn Gia Định thành TP.HCM.

Trâm Anh. Ảnh: BTC 

bài viết liên quan
TAGS
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.