Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tổ chức online giải thế cờ "CO VI 19"

 12:53 | Thứ bảy, 25/04/2020  0
Mini game online giải thế cờ "CO VI 19" được tổ chức nhằm tôn vinh và tri ân các chiến sỹ áo trắng, cùng nhân dân Việt Nam đang ngày đêm kiên cường chống "giặc" COVID-19.

Bằng những việc làm hết sức giản đơn như không ra đường khi không thật cần thiết; hoãn lại thú vui hàng ngày như tắm biển, dạo bộ, tập gym, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp… trong những ngày giãn cách xã hội là bạn đã góp phần không nhỏ vào công cuộc quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19 của cả nước.

Để những người yêu cờ có thêm thú vui trong khoảng thời gian này, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tổ chức mini game online hấp dẫn qua việc giải thế cờ "CO VI 19". Được biết, đây là hai thế cờ (gồm Cờ vua và Cờ tướng) của PGS-TS. Lưu Đức Hải (Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam) đưa ra cho người yêu cờ để cùng suy nghĩ và trả lời.

PGS-TS. Lưu Đức Hải (Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam; Viện trưởng Viện Nghiên cứu đô thị và Phát triển hạ tầng) bên quân cờ đen tại giải vô địch Cờ vua người cao tuổi châu Á lần thứ 7. Ảnh: ĐH


Giải thưởng cho kỳ thủ giải đúng từng thế cờ dưới đây gồm: giải nhất: 1.500.000 đồng; giải nhì: 1.000.000 đồng; giải ba: 500.000 đồng. Mọi đáp án của các kỳ thủ gửi về địa chỉ email Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam: ldctvn2017@gmail.com.

Việc chấm giải sẽ diễn ra 1 ngày sau khi Việt Nam công bố bệnh nhân COVID-19 cuối cùng xuất viện. Trong trường hợp có nhiều đáp án giống nhau, đáp án gửi về sớm nhất sẽ đoạt giải. Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam sẽ liên hệ với người đoạt giải trong vòng 5 ngày sau khi chấm xong.

Thế Cờ tướng được đưa ra. Ảnh: ĐH

Thế Cờ tướng "CO VI 19" (Bên đỏ đi trước và thắng)

Thế Cờ tướng này nhằm tôn vinh và tri ân các chiến sỹ áo trắng, cùng với nhân dân Việt Nam đang ngày đêm kiên cường chống "giặc" COVID-19.

Thế cờ có tên là "CO VI 19". Bên đen có 13 quân cờ (tướng, 2 sỹ, 1 tượng, 2 xe, 2 pháo, 2 mã và 3 tốt) được xếp theo hình chữ CO, đại diện cho "giặc" COVID-19.

Bên đỏ có 13 quân cờ (tướng, 2 sỹ, 2 tượng, 2 xe, 2 pháo, 2 mã và 2 tốt) được xếp theo hình số 19, đại diện cho các chiến sỹ áo trắng và người dân Việt Nam đang tấn công tiêu diệt "giặc" COVID-19, từ cuối năm 2019.

Ở giữa bàn cờ là biểu tượng (không phải quân cờ, mang ý nghĩa tượng trưng, không ảnh hưởng đến nước đi của quân cờ) của chữ VI, trong đó chữ V được tạo thành bởi 5 lá cờ Việt Nam; chữ I được tạo thành bởi 3 hình chữ thập đỏ, đại diện cho các chiến sỹ áo trắng đang trên tuyến đầu chống "giặc" COVID-19.

Như vậy trên mặt bằng của bàn cờ ta sẽ nhìn thấy 3 hàng chữ: CO, VI, 19 tạo thành thế Cờ tướng "CO VI 19".

Thế Cờ vua được đưa ra. Ảnh: ĐH

Thế Cờ vua "CO VI 19" (Bên trắng đi trước và chiếu hết sau 5 nước đi)

Thế Cờ vua này nhằm tôn vinh và tri ân các chiến sỹ áo trắng và nhân dân Việt Nam đang ngày đêm kiên cường chống "giặc" COVID-19. Thế cờ có tên "CO VI 19".

Bên đen có 13 quân cờ (vua, 1 hậu, 2 xe, 2 tượng, 2 mã và 5 tốt) được xếp theo hình chữ CO, đại diện cho "giặc" COVID-19. Bên trắng có 13 quân cờ (vua, 1 hậu, 2 xe, 2 tượng, 2 mã và 5 tốt) được xếp theo hình số 19, đại diện cho các chiến sỹ áo trắng và người dân Việt Nam đang tấn công tiêu diệt "giặc" COVID 19, từ cuối năm 2019.

Ở giữa bàn cờ là biểu tượng (không phải quân cờ, mang ý nghĩa tượng trưng, không ảnh hưởng đến nước đi của quân cờ) của chữ VI, trong đó chữ V được tạo thành bởi 5 lá cờ Việt Nam; chữ I được tạo thành bởi 3 hình chữ thập đỏ, đại diện cho các chiến sỹ áo trắng đang trên tuyến đầu chống "giặc" COVID-19.

Như vậy trên mặt bằng của bàn cờ ta sẽ nhìn thấy 3 hàng chữ: CO, VI, 19 tạo thành thế Cờ vua "CO VI 19".

Chúc các bạn yêu Cờ tướng và Cờ vua trong cả nước thành công với lời giải thế cờ "CO VI 19, góp phần vào thắng lợi hoàn toàn của Việt Nam trước đại dịch COVID-19.

Xin cảm ơn các chiến sỹ áo trắng và người dân Việt Nam đang kiên cường chống "giặc" COVID-19, chúng ta nhất định sẽ chiến thắng trước virus corona chủng mới: COVID-19.

PGS-TS. Lưu Đức Hải  

(Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam; Viện trưởng Viện nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng)

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.