Mai Vàng lần thứ 27 có nhiều hạng mục mới

 07:37 | Thứ sáu, 21/01/2022  0
Ngoài các hạng mục giải trí được trao giải như các năm, năm nay, giải Mai Vàng của báo Người Lao Động còn có thêm các giải thưởng: "Tác phẩm văn hóa - nghệ thuật xuất sắc năm 2021", "Chương trình, tác phẩm văn hóa - nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng, chống dịch COVID-19", giải thưởng "Nghệ sĩ vì cộng đồng".

Ngoài ba giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 đã được công bố và trao giải vào ngày 12.1, gồm: Ca khúc xuất sắc nhất, MV được yêu thích nhất và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất, 9 hạng mục còn lại đã lần lượt được công bố trong đêm trao giải 20.1.

Chương trình lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 diễn ra với thời lượng 120 phút, trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia VTV9, trên báo Người Lao Động điện tử và các nền tảng mạng xã hội. Chương trình vẫn bảo đảm được tính quy mô, hấp dẫn dù hạn chế số lượng khách mời tham dự.

Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27 vẫn là nơi để giới văn nghệ sĩ cùng nhìn lại chặng đường đầy gian khó của năm 2021, đồng thời hướng đến niềm tin vào sự khởi sắc đối với lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật tại TP.HCM và cả nước sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Sân khấu trao giải Mai Vàng.

Bên cạnh những nội dung thường thấy trong lễ trao giải Mai Vàng hằng năm, chương trình năm nay còn có thêm nhiều nội dung ý nghĩa. Chất liệu sống động nhất và cũng là nét mới nhất, nổi bật nhất của Mai Vàng lần thứ 27-2021 chính là các giải thưởng: "Tác phẩm văn hóa - nghệ thuật xuất sắc năm 2021", "Chương trình, tác phẩm văn hóa - nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng, chống dịch COVID-19", đặc biệt là giải thưởng "Nghệ sĩ vì cộng đồng" - vinh danh một số cá nhân, tập thể dấn thân vào công tác xã hội, từ thiện trong phòng chống dịch và có sức lan tỏa mạnh mẽ; Giải thưởng đặc biệt "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" lần đầu tiên vinh danh một nghệ sĩ đã có hơn 50 năm cống hiến cho cộng đồng, được giới văn nghệ sĩ và cả cộng đồng yêu mến, trân trọng.

Ngoài ra, lễ trao giải Mai Vàng còn điểm lại chặng đường một năm thực hiện chương trình "Mai Vàng nhân ái" cũng như nhiều chương trình sau mặt báo đầy ý nghĩa của Báo Người Lao Động, đặc biệt là Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển" với các hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" và "Đường cờ Tổ quốc".

Giải Mai Vàng 27-2021 hạng mục Ca khúc thuộc về ca khúc Bậu ơi đừng khóc của nhạc sĩ Hamlet Trương.

Hạng mục MV đoạt giải Mai Vàng là MV Chim quý trong lồng.

Ở hạng mục Chương trình trên các nền tảng số và truyền hình, Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 đã thuộc về chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam" của HTV2.

Năm 2021, giữa bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, nhiều nghệ sĩ đã không ngần ngại dấn thân vào công tác xã hội, từ thiện và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Nhằm ghi nhận, tôn vinh sự cống hiến đó, Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 đã quyết định trao Giải thưởng "Nghệ sĩ vì cộng đồng" cho nghệ sĩ Quyền Linh.

Quyền Linh nhận giải "Nghệ sĩ vì cộng đồng".

Giải thưởng "Nghệ sĩ vì cộng đồng" còn trao cho 2 tập thể là Hội Sân khấu TP.HCM và Đội tình nguyện viên nghệ sĩ - Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Tiếp sau đó là Giải thưởng "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" đã được trao cho NSND Kim Cương nhằm ghi nhận tấm lòng không ngại khó của NSND Kim Cương khi nhiều năm qua bà đã dấn thân vào nhiều hoạt động thiện nguyện. Nữ nghệ sĩ có hơn 50 năm cống hiến cho cộng đồng, được giới văn nghệ sĩ và cả cộng đồng yêu mến, trân trọng.

Ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập Báo Người Lao Động trao giải “Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng” cho NSND Kim Cương.


Ở hạng mục diễn viên sân khấu – truyền hình và diễn viên hài, ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM cùng NSND Việt Anh trao hai Giải Mai Vàng cho nghệ sĩ Võ Minh Lâm (vai vua Priêm, vở Nàng Xê-đa) là diễn viên sân khấu - truyền hình được yêu thích nhất và nghệ sĩ Hồng Trang là diễn viên hài được yêu thích nhất với vai Tý, vở Mong ước đêm trắng.

Cố nghệ sĩ Phi Nhung đoạt giải Mai Vàng ở hạng mục Ca sĩ hát nhạc dân ca.

Giải Mai Vàng 27-2021 hạng mục Ca sĩ nhạc nhẹ thuộc về Noo Phước Thịnh, ca khúc Cơn mơ băng giá (sáng tác: Lê Thành Trung). 

Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 hạng mục nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình đã gọi tên Thúy Ngân (vai Châu, phim Cây táo nở hoa). Bộ phim được yêu thích năm nay thuộc về Cây táo nở hoa (đạo diễn: Võ Thạch Thảo).

Giải Mai Vàng 27-2021 Hạng mục Vở diễn được trao cho vở Nàng Xê-đa (đạo diễn: Hoa Hạ; Đoàn Cải lương Mới Đại Việt).

Người hạnh phúc nhất trong Lễ trao Giải Mai Vàng 27-2021 có lẽ là Ngô Kiến Huy khi anh liên tục đoạt giải ở hai hạng mục Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình với vai Hoàng và Jessica Hoàng Anh, phim Em là của em và hạng mục Người dẫn chương trình được yêu thích nhất với chương trình "100 triệu 1 phút" - VTV3.

Diễn viên, ca sĩ, MC Ngô Kiến Huy nhận 2 giải thưởng.

Hạng mục “Tác phẩm văn hóa – nghệ thuật xuất sắc năm 2021” còn được trao cho bộ tranh Sài Gòn những ngày giãn cách của họa sĩ Lê Sa Long, truyện thiếu nhi Cà Nóng chu du Trường Sa của tác giả Bùi Tiểu Quyên.

“Chương trình, tác phẩm văn hóa- nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng chống dịch Covid” được trao cho MV Sống như tia nắng mặt trời của Đình Bảo và nhiều nghệ sĩ, tiếng kèn saxophone của Trần Mạnh Tuấn trong chương trình “Mang âm nhạc đến các bệnh viện dã chiến”, chương trình truyền hình “HTV từ tâm dịch”.

T.A

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#quy hoạch đô thị bền vững
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.