Máy bay không người lái phổ biến trong tiếp thị nhà ở

 09:57 | Thứ tư, 11/08/2021  0
Thị trường nhà ở vẫn vô cùng nóng bất chấp các đợt giãn cách và phong tỏa do COVID-19, và nó có thể còn nóng hơn nữa khi các nhà môi giới tận dụng triệt để drone để giúp khách hàng tận mắt thăm quan ngôi nhà họ sắp mua.

Vincent Coleson, người đã xây dựng bán hàng chục ngôi nhà ở khu vực tàu điện ngầm tại thành phố Denver, bang Colorado, Mỹ cho biết: “Trong xây dựng, drone rất quan trọng để khảo sát công trình. Còn hiện tại, chúng đang trở nên cực kỳ phổ biến trong việc giới thiệu các sản phẩm nhà ở”.

“Mini drone sẽ thay đổi cuộc chơi, nó có thể thay thế những bức ảnh ảnh và Google Maps 3D và giúp bạn trải nghiệm cảm giác thực tế và theo thời gian thực tại ngôi nhà”, Coleson nói.

Ảnh minh họa.

Coleson gần đây đã chuyển sang một công ty mini drone có tên Virtual Drone Tours để cung cấp cho khách hàng một chuyến thăm quan ảo bằng các drone.

“Những gì chúng tôi tạo ra sẽ khiến khách hàng như được bước vào nhà, bay quanh toàn bộ ngôi nhà, rời khỏi ban công trên lầu, bay quanh nhà. Tất cả chỉ diễn ra trong một cảnh quay”, Cain Costin, ông chủ của Virtual Drone Tours, cho biết. Công ty này sử dụng FPV drone để đem lại hình ảnh sinh động và cho người dùng cảm giác chân thực như đang ngồi trong buồng lái của drone và bay quanh toàn bộ căn nhà.

“Chúng tôi có thể tạo ra một viễn cảnh không thể tin được như thể mọi người đang thực sự dạo bước trong căn nhà”, Costin nói.

Nhưng drone không phải một thiết bị dễ sử dụng. Việc điều khiển chúng đòi hỏi một số kỹ năng để chuyến bay quanh nhà thực sự mượt mà và suôn sẻ.

“Rất nhiều người quan tâm đến drone để quảng bá các căn hộ, nhưng họ không đủ kỹ năng để thực hiện. Hoặc họ có thể làm nhưng không đủ đẹp đẽ và hoàn hảo để thu hút sự chú ý của người mua nhà”.

Vào năm ngoái, trong kỳ dịch bệnh COVID-19 và các đại lý phải bán hàng qua điện thoại hoặc sử dụng công nghệ thực tế ảo, các chuyến thăm quan nhà bằng drone thực sự đã thành công.

“Chúng tôi mang lại một cách thức an toàn để khách hàng có thể xem xét bất kỳ ngôi nhà nào mà không cần phải bước chân vào bên trong. Thậm chí còn tuyệt hơn vì khách hàng có thể trải nghiệm cảm giác “bay” qua ngôi nhà”, nhà môi giới Nick Folkedahl cho biết.

“Và đó mới chỉ là khởi đầu trong số các ứng dụng của drone cho ngành bất động sản”, Folkedahl nói.

Cũng trong năm 2020, drone đã được sử dụng trong việc lập bản đồ bất động sản tại một số thị trường, cạnh tranh trực tiếp với các công cụ như Google Earth mà ngành công nghiệp bất động sản đã phụ thuộc trong nhiều thập kỷ. Không chỉ là chụp ảnh, quay video và vẽ ranh giới bất động sản trên bản đồ, lập bản đồ bằng drone cung cấp cho người mua và người bán hình ảnh với chi phí thấp, độ phân giải cao và được cập nhật thường xuyên.

Lam Vy (Denver Channel)

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.