Mây Lang Thang xuống Sài Gòn để giới thiệu những chân dung của nhạc Việt

 10:06 | Thứ sáu, 11/03/2022  0
Trong ba năm qua, thương hiệu Mây Lang Thang đã tổ chức thành công “Bản Nguyên - Hà Trần”, “Mây trắng bay về - Thanh Lam” , “Mùa thu ru em - Bằng Kiều” , “A touch of Jazz - Tuấn Ngọc”, “Hà Lê & Ở trọ project cùng band Màu Nước”… tại những không gian khác nhau của Đà Lạt.

Đầu năm 2022, Mây Lang Thang đã đặt chân xuống Sài Gòn, tại không gian của Atrium Lounge - Renaissance Riverside Hotel sẽ diễn ra những đêm nhạc The Portrait of Mây.

Ở The Portrait of Mây, các giọng ca sẽ được thăng hoa cùng phần biên tập âm nhạc đầu tư và trau chuốt đến từ Hoài Sa band, những tiết mục đặc sắc lần đầu tiên trình làng khán thính giả Việt Nam, những màn kết hợp bất ngờ.

Mây Lang Thang sẽ giới thiệu đêm nhạc Hà Trần ft. Hoài Sa band vào 12.3.

Chân dung âm nhạc đầu tiên sẽ là Hà Trần.

Có rất nhiều điều để nói về Hà Trần và thật khó khi chọn điểm bắt đầu để kể. Nhưng nhìn lại sự thăng trầm hơn hai thập kỷ qua của nền nhạc nhẹ Việt Nam, Hà Trần là một trong những chân dung tiêu biểu nhất cùng thế hệ nghệ sĩ tài năng, không chỉ ở giọng hát mà cả sự cống hiến bằng gia tài âm nhạc.

“Đối với Mây, Hà Trần là một biểu tượng dấn thân thực thụ, dành cả nhiều năm tháng để theo đuổi rất nhiều thể nghiệm sáng tạo vượt khỏi vùng an toàn của chính bản thân, thậm chí có thể gây tranh cãi hoặc xôn xao như Nhật thực, Bản nguyên, Vi sinh và sắp tới là Những con sông ngón tay. Một giả thuyết đặt ra: cứ là Hà trong Em về tinh khôi, Bài tình cho giai nhân, Hà Trần 0908, Tự họa, Tình ca qua thế kỷ, Cánh cung... là được rồi, cần chi phải thay đổi. Nhưng nếu cuộc sống chỉ có vậy, thì đâu có một Hà Trần ngày hôm nay mà chúng ta luôn yêu quý và thổn thức mỗi lần chị cất tiếng hát... có thể từ đâu đó ở một bình nguyên xa vắng, hay ngân vàn trong một không gian vài ngàn người và thậm chí riêng tư chỉ hơn trăm người.

Có lần chị Hà nói, Hà muốn biểu diễn ở những không gian thật sự thân tình, gần khán giả nhất có thể. Nơi đó có người yêu Hà, theo dõi Hà và Hà được trở về bản nguyên của chính Hà. Mây mang chị Hà Trần trở về trong không gian như vậy, để chị có thể tự họa và đối thoại cùng những khán giả từng là những cô cậu thiếu niên ngày nào, giờ có khi trở thành ông bố bà mẹ của nhiều đứa con. Một Hà Trần rất tĩnh lặng bềnh bồng của những năm tháng trong Em về tóc xanh, một Hà Trần khắc khoải với Phố nghèo, Cô đơn và một Hà Trần cháy khát với Mùa hè đẹp nhất (với phần hòa âm và trình diễn cùng Hoài Sa band, người đã làm ra bản hòa âm thăng hoa này).

Ngoài ra, Hà sẽ biểu diễn hai ca khúc sáng tác mới nhất của mình trên sân khấu Mây lần này. Mọi thứ chỉ có thể lột tả hết trong Chân dung âm nhạc Số 1 của Mây – Concert Bài ca khởi hành”, anh Võ Hoàng Việt – đồng sáng lập Mây Lang Thang, chia sẻ.

“Đối ẩm” thì phải có tri âm: âm nhạc Hoài Sa thầm lặng đóng góp vào dòng chảy thịnh suy của nhạc Việt hai thập kỷ qua với hàng loạt tên tuổi nghệ sĩ lớn, anh là một tài năng không thể thiếu cùng với thế hệ tinh hoa nhạc sĩ cùng thời. Nói về chặng đường nhạc Việt, thiếu Hoài Sa là một sự đáng tiếc. Và anh vẫn cần mẫn như vậy, với công việc của mình để những nghệ sĩ như Hà Trần có thể thăng hoa trên sân khấu.

Đêm nhạc “Chân dung Mây #1” Hà Trần ft. Hoài Sa band “Bài ca khởi hành” sẽ diễn ra lúc 19g30 ngày 12.3 tại Renaissance Riverside Hotel Saigon.

T.A

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.