MGI hỗ trợ công tác phòng, chống COVID-19 với phòng xét nghiệm container

 15:22 | Thứ sáu, 18/03/2022  0
Phòng xét nghiệm Champa LSEA được xây dựng trong một container vận chuyển dài 12 mét và được thiết kế với mục tiêu có thể đáp ứng nhu cầu xét nghiệm diện rộng. Hệ thống tự động hóa của MGI cho phép các kỹ thuật viên mỗi ngày xử lý khoảng 3.000 mẫu và có thể lên đến 30.000 mẫu nếu 10 mẫu được trộn vào một ống để xét nghiệm hàng loạt.

Công ty TNHH MGI Tech (MGI), một công ty toàn cầu đi đầu trong lĩnh vực khoa học đời sống và đổi mới sáng tạo, đang góp phần vào việc kiểm soát và phòng ngừa COVID-19 ở Đông Nam Á khi đại dịch tiếp tục đặt ra một thách thức lớn đối với các hệ thống y tế cộng đồng trong khu vực.

Cụ thể, MGI đã phát triển phòng xét nghiệm Champa LSEA, trung tâm xét nghiệm do bên thứ ba lập nên đầu tiên ở Lào, dưới sự hỗ trợ của Liên minh Kinh tế khoa học đời sống (LSEA) và Công ty TNHH Sithandone Joint Development (STD) nhằm giúp Lào tăng cường khả năng xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng và chuẩn bị dần cho việc mở cửa trở lại vào năm 2022.

Đúng như tên gọi, phương pháp đổi mới về phòng xét nghiệm container đã được bàn giao cho Champasack vào ngày 17.3 và đặt tại Bệnh viện tỉnh Champasack, đối tác của STD trong một dự án trị giá 11 triệu USD. Theo Kế hoạch Du lịch vùng xanh (Green Zone Travel Plan), Chính phủ Lào đã cho phép mở cửa một phần biên giới để chào đón du khách trở lại và hồi sinh ngành du lịch lữ hành kể từ ngày 1.1. Tuy nhiên, trong tình thế đất nước đang phải đối mặt với sự lây lan trên diện rộng của Covid -19, việc cải thiện hệ thống phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Không dừng lại ở việc ứng phó với đại dịch Covid-19, phòng xét nghiệm LSEA Champa có tiềm năng trở thành cơ sở hạ tầng y tế cộng đồng lâu dài cho Lào và sẽ tiếp tục đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng địa phương.

Phòng xét nghiệm Champa LSEA được xây dựng trong một container vận chuyển dài 12 mét và được thiết kế với mục tiêu có thể đáp ứng nhu cầu xét nghiệm diện rộng. Hệ thống tự động hóa của MGI cho phép các kỹ thuật viên mỗi ngày xử lý khoảng 3.000 mẫu và có thể lên đến 30.000 mẫu nếu 10 mẫu được trộn vào một ống để xét nghiệm hàng loạt. Điều này sẽ nâng cao đáng kể hiệu quả và năng lực xét nghiệm axit nucleic nhằm phát hiện Covid-19.

Nhờ vào hai hệ thống tự động hóa mức độ cao MGISP-960 và MGISTP-7000 hỗ trợ quá trình chuẩn bị và vận chuyển mẫu, phòng xét nghiệm container cho phép đơn giản hóa các quy trình xét nghiệm chẩn đoán vốn tốn nhiều công sức và thời gian. Điều này giúp giảm dần nhu cầu về nhân lực và lao động thủ công, đồng thời rút ngắn thời gian quay vòng cho kết quả kiểm tra và hợp lý hóa đáng kể quy trình làm việc tổng thể.

Bên cạnh việc được cung cấp thuốc thử, vật tư tiêu hao và thiết bị bảo hộ y tế, phòng xét nghiệm container an toàn sinh học cấp độ hai còn được lắp đặt hệ thống thông gió hiện đại nhằm hỗ trợ lưu thông không khí, kiểm soát áp suất và khử trùng. Hiện tại, phòng xét nghiệm có ba khu chức năng chính: phòng chuẩn bị thuốc thử, phòng chuẩn bị mẫu và một phòng khuếch đại.

Trong các tình huống khẩn cấp cần xét nghiệm trên diện rộng, phòng xét nghiệm container có thể dễ dàng di chuyển và triển khai nhanh chóng đến các sân vận động, bệnh viện cộng đồng và bệnh viên huyện, trạm xá hoặc bất cứ khu vực nào nhờ vào thiết kế tiên tiến hàng đầu của MGI.

Giải pháp này giúp giảm cả thời gian vận chuyển mẫu và thời gian đi lại cho các bệnh nhân, những người đang cần làm xét nghiệm PCR một cách nhanh chóng. Hơn nữa, phòng xét nghiệm cũng có thể đóng vai trò như một trạm giám sát sự đột biến của vi rút, trở thành một công cụ linh hoạt khi phải đối phó với những tình huống bất ngờ của đại dịch.

Tiến sĩ Roy Tan, Tổng Giám đốc MGI châu Á - Thái Bình Dương, cho biết trong tình cảnh đại dịch đang thách thức hệ thống y tế cộng đồng ở hầu hết các quốc gia, MGI đã đưa ra nhiều giải pháp ứng phó với điều này, trong đó phải kể đến việc cung cấp hệ thống tự động hóa cho hơn 70 quốc gia, bao gồm Singapore, Thái Lan, Malaysia, Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#Nguyễn Phú Trọng
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.