Một ngày kia đến bờ

 06:44 | Chủ nhật, 31/12/2023  0
Đó là tựa đề cuốn tùy bút mới nhất của nhà văn, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc vừa ra mắt bạn đọc. "Một ngày kia đến bờ" là những chiêm nghiệm sâu sắc từ một nan vấn: “Con người đến từ đâu và sẽ đi về đâu?”.

Trước những truy vấn muôn thuở của nhân loại về sinh tử, trong vai trò bác sĩ, ông lần lượt tìm kiếm câu trả lời dưới góc độ khoa học như: tế bào, DNA, gen… Khi tất cả luận cứ thực chứng đều chưa thỏa nan đề, ông đã thong dong lần giở những trang kinh nhà Phật, và quán tưởng bằng pháp nhãn, bằng triết lý duyên, nghiệp, sắc, không... để cùng độc giả đi sâu hơn vào bản chất của kiếp người.

Bìa cuốn Một ngày kia đến bờ. Ảnh: Phanbook


Một ngày kia đến bờ (Phanbook và NXB Đà Nẵng liên kết ấn hành, 2023) gồm 26 tiểu mục, đề cập đến hầu hết các phần giáo lý cốt yếu từ những bộ kinh quan trọng của Phật giáo như Pháp Hoa, Hoa Nghiêm, Kim Cang, Duy-ma-cật...

Sách đề cập đến những vấn đề quan trọng trong sự tu tập, từ sự nhận hiểu tinh yếu giáo pháp cho đến kinh nghiệm thực hành. Qua cuốn sách mỏng này, ông giúp người đọc nhận ra rằng “Một ngày kia… đến bờ” là tất yếu, là lẽ đương nhiên, vì vậy mà không cần sợ hãi, lo lắng, đau khổ khi đối diện với biệt ly sinh tử.

Tác giả Đỗ Hồng Ngọc đã biến mọi vấn đề khô khan hay trừu tượng, siêu hình trở nên gần gũi, dễ hiểu và thiết thực. Ông chia sẻ từ chính kinh nghiệm của người viết - những điều không thể tìm thấy trong bất kỳ bài thuyết giảng hay luận văn Phật giáo nào.

PV

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.