Nhà mát sử dụng năng lượng mặt trời

 13:39 | Thứ tư, 20/10/2021  0
Trong bối cảnh trái đất đang nóng lên, hệ thống “Cool Retreats” được Michael Jantzen thiết kế dành cho nhu cầu trú ẩn tạm thời.

Dự án bao gồm một số thiết kế khác nhau sử dụng nguồn năng lượng mặt trời.

“Solar Ceiling Fan Pavilion” được thiết kế như một không gian công cộng và được sử dụng chủ yếu cho nơi có khí hậu nóng. Khi mặt trời chiếu sáng, pin mặt trời sẽ chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng, dùng để cung cấp năng lượng cho quạt trần và làm mát không gian bên dưới.

Tất nhiên, thiết kế nhà tạm này có thể được tăng kích thước và có thể được sử dụng cho các cuộc họp mặt công cộng khác nhau. Khi nhiệt độ không khí xung quanh thấp, quạt sẽ dừng và điện được đưa vào lưới điện địa phương.

Trong khi đó, “Solar Breeze Oasis Pavilion” là một ý tưởng thiết kế với các kết cấu thép hình bát giác, đúc sẵn, dạng mô-đun, có thể được lắp đặt như một khối duy nhất hoặc như một cụm kết cấu được kết hợp với nhau để tạo thành nhiều hình dạng và kích thước cụ thể cho từng địa điểm.

Trên trần của trung tâm nhà tạm là đèn tròn lớn và năm quạt trần lớn chạy bằng năng lượng mặt trời. Ngoài ra không gian còn bố trí nơi cung cấp năng lượng mặt trời để mọi người có thể sạc các thiết bị điện.

“Cool Spots” là các lều hình trụ sử dụng năng lượng mặt trời, được thiết kế nhằm cung cấp một nơi mát mẻ để tránh cái nóng trong ngày. Chúng được thiết kế dưới dạng mô-đun thép tái chế đúc sẵn có thể được đặt ở hầu hết mọi nơi.

Mỗi mô-đun có một mảng lớn pin mặt trời gắn trên mái tạo ra điện cung cấp cho một quạt trần lớn (gắn ở trung tâm) cùng với đèn ngủ và cổng nguồn cho các thiết bị điện tử.

Điện mặt trời có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho quạt trần, đèn chiếu sáng và các cổng nguồn trực tiếp thông qua pin hoặc điện mặt trời có thể được đưa vào lưới điện địa phương, từ đó cung cấp năng lượng cho “Cool Spots”.

An Bình

 

Nguồn Doanh Nhân Plus
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#thành phố đắt đỏ nhất thế giới
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.