Ngô Thanh Vân mong muốn phim 'Trạng Tí' sẽ đến với khán giả một cách thuận lợi

 10:24 | Thứ hai, 25/01/2021  0
Chiều ngày 24.1.2021, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và Studio68 đã tổ chức buổi showcase phim Trạng Tí phiêu lưu kí để đưa ra những thông tin chính thức về những bàn luận xung quanh phim trong suốt thời gian qua.

Kể từ khi công bố chuyển thể bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt lên màn ảnh rộng vào 4 năm trước, phim điện ảnh Trạng Tí phiêu lưu kí của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã khiến fan của bộ truyện này vô cùng mong chờ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, đã có khá nhiều bàn luận xoay quanh vấn đề bản quyền phim từ khán giả.

Trong buổi showcase của phim Trạng Tí phiêu lưu kí, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã có những phản hồi chính thức đến truyền thông.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Chia sẻ về vấn đề bản quyền phim, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân bộc bạch: “Tôi đã gặp mặt để trao đổi với anh Lê Linh 4 lần, đã có đưa ra đề nghị về phần chi phí của anh Lê Linh nhưng vẫn chưa hợp tác được”. Trên cương vị một nhà sản xuất, cô chia sẻ những khó khăn mà Studio68 hiện đang phải đối diện khi bộ phim bắt đầu đi vào sản xuất và hoàn thiện đến nay đã được hơn 3 năm nhưng vẫn chưa thể phát hành đến khán giả.

Về mặt pháp lý, luật sư Nguyễn Đức Hoàng đến từ văn phòng luật sư Phan Law, khẳng định: “Việc Ngô Thanh Vân tìm đến công ty Phan Thị - đơn vị sở hữu bản quyền bộ truyện Thần đồng đất Việt là hoàn toàn đúng pháp luật”. Mặc dù vậy, Ngô Thanh Vân cũng đã nhận lỗi vì đã không liên lạc với anh Lê Linh sớm hơn: “Tôi nghĩ bản thân có trách nhiệm chưa thể tìm gặp anh Lê Linh sớm hơn và thật sự muốn làm việc với tác giả  để sản phẩm có thể hoàn thiện hơn”.

Là một nghệ sĩ, cô luôn muốn tri ân sự sáng tạo của nghệ sĩ khác. Hiện tại, tất cả các hình ảnh mới nhất từ phim điện ảnh Trạng Tí phiêu lưu kí đã được cập nhật với lời tri ân dành cho vị hoạ sĩ qua câu tagline “Từ những nhân vật được sáng tạo bởi hoạ sĩ Lê Linh”.

Cô chia sẻ: “Tôi để tên hoạ sĩ Lê Linh vì đúng luật bản quyền và rất tôn trọng tác giả”.

Poster phim có nhắc đến sáng tạo của họa sĩ Lê Linh.

Được biết, theo hợp đồng giữa công ty Phan Thị với Studio68 đã ký thì đây là hợp đồng “mua đứt - bán đoạn”, tức lợi nhuận từ phim điện ảnh Trạng Tí sẽ không liên quan đến Phan Thị. Do đó, luật sư khẳng định, việc có một vài ý kiến cho rằng Ngô Thanh Vân và công ty Phan Thị đang hợp tác để chèn ép hoạ sĩ Lê Linh là không có thật. Thêm vào đó, nếu có bất kỳ tranh chấp gì diễn ra liên quan đến vấn đề bản quyền ảnh hưởng đến sản phẩm điện ảnh Trạng Tí Phiêu Lưu Ký, Ngô Thanh Vân và Studio68 có thể truy cứu trách nhiệm và yêu cầu bồi thường từ Phan Thị theo như các điều khoản trong hợp đồng quy định.

Trạng Tí phiêu lưu kí đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Bộ phim mang thể loại Phiêu lưu - Tình cảm - Kỳ ảo, dành cho mọi lứa tuổi, và là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho các gia đình vào dịp tết năm nay. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, trong khi trẻ em thế giới có rất nhiều phim riêng, nổi bật ở mỗi nước thì Việt Nam vẫn chưa có những bộ phim nổi bật dành riêng cho trẻ em, do đó, mong ước của anh là làm được một bộ phim dành cho trẻ em Việt với các yếu tố văn hóa Việt.

Cảnh trong phim Trạng Tí phiêu lưu kí.

Trạng Tí phiêu lưu kí là chuyến phiêu lưu vượt ngoài trí tưởng tượng của bộ tứ Tí - Sửu - Dần - Mẹo khi phải cùng nhau vượt qua rất nhiều thử thách để khám phá bí ẩn về cha Tí. Truyền thuyết Hai Hậu sinh ra Tí vì tựa vào cục đá nghe thật khó tin, nên Tí trở thành tâm điểm chọc phá và coi thường bởi những người xấu tính trong làng. Trên hành trình, bốn đứa trẻ nhiều lần gặp rắc rối, hiểu lầm và tai nạn. Bất ngờ, bốn đứa trẻ bị sơn tặc bắt cóc và ép đối đầu trước một âm mưu không thể lường trước được. Nhưng, nhờ những trải nghiệm và có bạn bè bên cạnh những lúc khó khăn, Tí dần hoàn thiện tính cách bản thân, bớt hiếu thắng và biết quan tâm đến người khác, hiểu rằng, cái lý đôi khi không quan trọng bằng cái tình mà con người ta dành cho nhau.

Đến nay, phim được đầu tư đến ngân sách 43 tỷ đồng. Sau 2 năm sản xuất phim và một năm hoãn phát hành do dịch bệnh, ê kíp trải qua 3 năm ròng rã nhưng vẫn chưa hoàn vốn cho nhà đầu tư. Do đó, ê kíp đang hy vọng mùa tết năm nay, phim sẽ đến với khán giả một cách thuận lợi.

Trạng Tí phiêu lưu kí​​​​​​​ do dàn diễn viên nhí Huỳnh Hữu Khang, Phan Bảo Tiên, Vương Hoàng Long và Trần Đức Anh thủ vai chính. Biên kịch: Phan Gia Nhật Linh, Lại Hoàng Lê, Bình Bồng Bột. Dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào mồng1 tết 2021 (nhằm ngày 12.2.2021).

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.