Khánh Hòa:

Nha Trang, Cam Ranh dừng nhiều hoạt động vui chơi, du lịch đông người để ngừa COVID-19

 21:36 | Chủ nhật, 02/05/2021  0
Kể từ 18 giờ chiều tối 2.5.2021, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu thực hiện tạm dừng nhiều hoạt động vui chơi và các hoạt động lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm… tập trung đông người trên địa bàn toàn tỉnh, nhất là tại các thành phố Nha Trang, Cam Ranh và các địa phương có nhiều điểm vui chơi, thu hút du khách, để phòng ngừa lây lan dịch bệnh COVID-19.

Theo kết luận tại cuộc họp của tỉnh Khánh Hòa vào chiều 2.5.2012 về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã yêu cầu tất cả các địa phương phải thực hiện tạm dừng hoạt động các quán bar, quán rượu, vũ trường, karaoke, massage, spa, trò chơi điện tử trên địa bàn kể từ 18 giờ cùng ngày (2.5.2021) cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết như các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm…

Trên bãi biển Nha Trang (Khánh Hòa) chiều 2.5.2021, lượng người tập trung vui chơi, tắm biển đã giảm hơn chiều hôm trước (1.5.2021). Ảnh: Phan Sông Ngân

Tỉnh Khánh Hòa cũng bắt buộc tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tăng cường thực hiện biện pháp 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh COVID-19 (đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế), trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh phát biểu tại cuộc họp kể trên (vào chiều 2.5), tình hình dịch bệnh hiện nay rất phức tạp và diễn biến nhanh chóng. Mặc dù hiện nay tỉnh Khánh Hòa tạm thời kiểm soát tốt dịch bệnh, song nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vẫn rất cao, nhất là khi kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 vẫn chưa hết, số lượng du khách đến tỉnh rất đông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng. Do đó, cả chính quyền các cấp và người dân tuyệt đối không được chủ quan mà phải nâng cao mức cảnh giác, kiên quyết thực hiện các biện pháp kiểm soát và phòng, chống dịch COVID-19.

Khu chợ đêm trên đường Trần Phú bên biển Nha Trang tập trung đông người trong những tối ngày lễ vừa qua, theo quy định của tỉnh Khánh Hòa kể từ chiều tối 2.5.2021 phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: Phan Sông Ngân

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố phải lập Tổ kiểm tra, giám sát cộng đồng, với sự tham gia của lực lượng thanh niên xung kích, công an…, nhất là tại các thành phố Nha Trang, Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa và các huyện Cam Lâm, Vạn Ninh để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và không tập trung đông người, đặc biệt là tại khu vực công viên, bờ biển; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Vào ngày 2.5.2021, theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn về phòng chống COVID-19 khi xuất hiện tình huống mới, phức tạp hơn. Tại cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhắc nhở, mấy ngày qua, theo dõi phản ánh của người dân, báo chí, các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng chưa thực hiện nghiêm các quy định về 5K, nhất là đeo khẩu trang và giãn cách xã hội. Thủ tướng đã yêu cầu các tỉnh, thành phố vừa nêu phải chấn chỉnh ngay.

Vào cuối chiều 2.5, lượng khách du lịch tại thành phố Nha Trang và trên bãi biển đã có vẻ giảm hơn so với chiều ngày trước đó (1.5).

Phan Sông Ngân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.