Nhân dịp ra mắt cuốn tiểu thuyết mới 'Biên sử nước':

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư ký tặng sách cho hàng trăm bạn đọc Sài Gòn

 17:26 | Chủ nhật, 01/11/2020  0
Nhân dịp ra mắt cuốn tiểu thuyết mới 'Biên sử nước', nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đã có mặt tại TP.HCM và ký tặng sách cho hàng trăm bạn đọc tại Phương Nam Book City Saigon Center.

Sáng 1.11, Phanbook đã chính thức giới thiệu tác phẩm mới - cuốn tiểu thuyết Biên sử nước của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, tới bạn đọc. Cuốn sách đánh dấu mốc thời gian sau 8 năm nhà văn quê Cà Mau mới lại ra mắt tiểu thuyết.

Biên sử nước là một tiểu thuyết mỏng (125 trang) nhưng được đánh giá là dụng công về cấu trúc và điêu luyện trong ngôn ngữ; có thể ví như một vùng xoáy, cuốn người đọc đi vào không gian huyền ảo của một thực tại tan rã thâm căn.

Tiểu thuyết gồm 11 chương, trình bày theo một kết cấu vòng tròn, không diễn tiến không kết thúc. Một trận đại hồng thủy mở ra và không thể khép lại. Đức Ngài với trái tim cứu rỗi trở thành trung tâm, biểu tượng của tính thiêng, nơi phát xuất lời nguyền và cũng là nơi cứu rỗi khổ lụy, nơi đánh mất cũng là nơi khuyến dụ mọi nỗ lực tìm đoạt.

Nhưng trái tim cứu rỗi của Đức Ngài đang thuộc về ai? Liên tục những cuộc ra đi. Sự cuồng tín trương nở giữa một hiện thực trên bờ vực suy thoái không thể vãn hồi. Và Đức Ngài là ai?

Giám đốc Phanbook - bà Phan Thị Lệ trao tặng hoa cho nhà văn Nguyễn Ngọc Tư nhân dịp ra mắt cuốn tiểu thuyết "Biên sử nước". Ngoài cuốn sách vừa ra mắt, tác phẩm của Nguyễn Ngọc Tư do Phanbook xuất bản trước đây là "Cố định một đám mây" (Tập truyện ngắn, 2018).

Sau Sông (tiểu thuyết, Saigon Media & NXB Trẻ, 2012), Nguyễn Ngọc Tư tiếp tục khảo sát cõi mênh mông và thẳm sâu, những “biến tính” của NƯỚC trong tiểu thuyết mới lần này. Lối viết uyển chuyển, tiết chế với một nhạc tính tự nhiên, quyến rũ đã tạo cho Biên sử nước một sức hấp dẫn đặc biệt.

Người đọc có thể tiếp cận cuốn sách tự do, khi mỗi chương tách rời, có thể xem là một truyện ngắn độc lập, với lối văn tinh tế, nhuần nhị.

Nhân dịp ra mắt cuốn sách này, từ Cà Mau nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đã có mặt tại TP.HCM để ký tặng sách cho độc giả tại Phương Nam Book City Saigon Center. Trong buổi sáng ngày 1.11, hàng trăm độc giả nhiều lứa tuổi, ngành nghề đã tới mua sách, xếp thành hàng dài để được nhà văn quê Cà Mau ký tặng sách.

Đại diện Phanbook cho biết, trước ngày phát hành chính thức đã nhận trên 3.000 đơn đặt hàng từ các nhà phát hành. Đây là con số phát hành đáng mừng đối với tiểu thuyết của tác giả Việt Nam đương đại trong bối cảnh thị trường sách hiện nay. Biên sử nước hứa hẹn sẽ là một tựa sách nóng trên giá sách trong vài tháng tới.

Dưới đây là một số hình ảnh nhà văn Nguyễn Ngọc Tư ký tặng sách cho bạn đọc: 

Khu vực trưng bày cuốn tiểu thuyết mới - Biên sử nước, cũng như các tác phẩm đã ra mắt bạn đọc trước đó của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư tại Phương Nam Book City Saigon Center (số 212, Nguyễn Trãi, Phường 3, Quận 1, TP.HCM).

8g30 chương trình mới bắt đầu nhưng ngay từ rất sớm nhiều độc giả đã tới mua sách...

... và tranh thủ đọc tại chỗ trong lúc chờ ký tặng sách.

Từ Cà Mau, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư có mặt đúng thời điểm ra mắt sách để ký tặng cho bạn đọc.

Độc giả xếp hàng dài chờ tới lượt được ký tặng sách.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, sinh năm 1976, sống tại Cà Mau. Trong một khoảng thời gian dài, Nguyễn Ngọc Tư là nhà văn Việt Nam được độc giả đón đọc nhiều nhất. Tác giả của nhiều tập truyện ngắn, tản văn nổi tiếng: Đảo, Khói trời lộng lẫy, Cánh đồng bất tận, Gió lẻ, Không ai qua sông, Hành lý hư vô...

Chị từng nhận nhiều giải thưởng văn chương uy tín trong nước và quốc tế như: Giải thưởng Văn học ASEAN 2008, LiBeraturpreis 2018... Một số tác phẩm của chị được dịch sang tiếng Hàn, Anh, Đức và Thụy Điển.

Không chỉ xin ký tặng sách mà nhiều độc giả còn tranh thủ ghi lại những hình ảnh kỷ niệm với nhà văn mến mộ.

Bạn đọc đa dạng lứa tuổi, ngành nghề đã có mặt và xin chữ ký.

MC, nhà báo Trác Thuý Miêu - một bạn đọc đặc biệt của Nguyễn Ngọc Tư, cũng có mặt và vui vẻ khi được ký tặng sách.

Chỉ trong hơn hai giờ đồng hồ nhưng nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đã ký tặng sách cho hàng trăm bạn đọc. 

Tin, ảnh: Trọng Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.