Nhiều dự án du lịch trọng điểm Ninh Thuận bị 'tuýt còi'

 11:19 | Thứ năm, 21/03/2024  0
Ngày 21.3, thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận cho biết đơn vị tham mưu thanh tra toàn diện một số dự án du lịch trọng điểm, động lực nhưng triển khai chậm.

Đến nay, Ninh Thuận có 56 dự án du lịch đã được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, với tổng vốn đăng ký trên 52.469 tỉ đồng. Trong đó, có 23 dự án đã đưa vào hoạt động, 20 dự án đang triển khai thi công và 13 dự án đang hoàn tất thủ tục đầu tư.

Các dự án đưa vào hoạt động góp phần quan trọng thúc đẩy ngành du lịch Ninh Thuận phát triển. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều dự án triển khai rất chậm, vi phạm Luật Đầu tư, cần được rà soát.

Trong số này, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận đã rà soát, đề xuất xử lý ngừng hoạt động đối với 2 dự án, gồm: Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Aminia – Ninh Chữ của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Aminia Ninh Chữ và dự án Ninh Chữ Sailing Bay của Công ty CP Ninh Chữ Bay. Đây là 2 dự án tiến độ thi công rất chậm, ì ạch…

Bên trong dự án Ninh Chữ Sailing Bay. Ảnh: Quan Duy


Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận cũng đang rà soát, yêu cầu chủ đầu tư dự án Resort Spa nho – Trang trại trồng nho và Nhà máy rượu vang nho (Công ty CP Smart Asgard Việt Nam làm chủ đầu tư) chứng minh năng lực tài chính để tiếp tục thực hiện dự án. Đây là dự án đã hết thời hạn gia hạn vào cuối năm 2023 nhưng chủ đầu tư vẫn không hoàn thành.

Bên cạnh đó, hai dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể và dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Đỏ cũng đã được UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu thanh tra toàn diện tiến độ.

Đối với các dự án du lịch khác đã giao đất, đang triển khai xây dựng nhưng chậm tiến độ, tỉnh Ninh Thuận đang chỉ đạo các sở, ngành tập trung hỗ trợ, tìm giải pháp để tháo gỡ cho doanh nghiệp, nhất là vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, chưa được giao đất… Đồng thời, các sở, ngành đưa ra hướng xử lý dứt điểm đối với các dự án vi phạm tiến độ theo quy định của Luật Đầu tư, thiếu năng lực thực hiện dẫn đến thi công ì ạch.

Châu Tỉnh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.