Công an Lâm Đồng:

Phân lô bán nền ở Bảo Lộc có dấu hiệu sai phạm liên quan nhiều cá nhân, tổ chức

 22:23 | Thứ tư, 11/05/2022  0
Tình trạng phân lô bán nền ở nhiều địa phương trong tỉnh Lâm Đồng có dấu hiệu sai phạm liên quan đến nhiều cá nhân, tổ chức tuy nhiên cần có thời gian điều tra, xác minh.

Chiều 11.5, tại hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 5, đại tá Nguyễn Quang Thống, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, đã thông tin về một số kết quả bước đầu điều tra, xử lý sai phạm trong việc hiến đất làm đường, phân lô, tách thửa trên nhiều địa phương của tỉnh trong đó đặc biệt là địa bàn TP Bảo Lộc, gây bức xúc dư luận địa phương thời gian qua.

Theo đại tá Nguyễn Quang Thống, tháng 10.2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập hồ sơ giải quyết tin báo để xác minh các dấu hiệu sai phạm trong hiến đất, tự ý làm đường nhằm mục đích phân lô, bán nền trái phép trên đất nông nghiệp tại TP Bảo Lộc.

Loạn phân lô bán nền tại địa bàn TP Bảo Lộc.

Qua xác minh tại 14 khu đất/473 thửa đất theo hồ sơ cấp giấy chứng nhận là hơn 641.000 m2. Trong đó có 12/14 khu đất hình thành đường giao thông do người dân tự ý mở mới, đấu nối với đường giao thông hiện hữu do Nhà nước quản lý.

Phân lô bán nền có nhiều sai phạm liên quan đến liên quan đến nhiều tổ chức, cá nhân.

Theo đó, diện tích mà các tuyến đường hình thành có biểu hiện trái quy định do hiến đất mở đường là gần 77.000 m2. Trong đó, thuộc quy hoạch đất ở là hơn 25.000 m2, thuộc quy hoạch đất nông nghiệp là hơn 47.000 m2, thuộc quy hoạch đất giao thông hơn 3.800 m2, thuộc quy hoạch đất thương mại dịch vụ hơn 330 m3.

Cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường 14 lô đất tại TP Bảo Lộc để phục vụ công tác điều tra.

"Qua điều tra, bước đầu xác định vụ việc có dấu hiệu sai phạm trên lĩnh vực đất đai. Tuy nhiên, vụ việc có liên quan đến nhiều văn bản quy định của pháp luật như Luật Đất đai, Luật Xây dựng, Luật Giao thông... và liên quan đến nhiều tổ chức, cá nhân nên cần có thời gian để điều tra, xác minh thu thập, đánh giá tài liệu và chứng cứ để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định" - đại tá Nguyễn Quang Thống thông tin.

Đình Thi

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.