Có lợi ích nhóm trong vụ loạn phân lô bán nền tại Lâm Đồng

 17:37 | Thứ năm, 09/12/2021  0
Tình trạng phân lô, tách thửa, bán nền trái pháp luật xảy ra tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, thậm chí nay còn lan rộng ra các huyện Di Linh, Lâm Hà (Lâm Đồng) được nhận định có cả lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm và lợi ích cục bộ.

Phân lô, tách thửa trái phép ở TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm núp bóng dự án có lợi ích cá nhân, có lợi ích nhóm.

Ngày 9.12, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa X, các đại biểu HĐND tỉnh đã đề cập đến việc phân lô, bán nền và hình thành loạt dự án bất động sản không phép tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Giải trình tại phiên chất vấn, theo ông Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng núp bóng hiến đất để phân lô đồi chè thời gian qua có lợi ích cá nhân, có lợi ích nhóm, có lợi ích cục bộ.

"Tình trạng phân lô, tách thửa trái pháp luật và mượn danh dự án đã nói rất nhiều nhưng vẫn còn xảy ra tại một số huyện, thành phố, đặc biệt là TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Đã có dấu hiệu lan sang huyện Di Linh và Lâm Hà nhưng chưa được kiểm tra, chưa được xử lý kiên quyết, tiếp tục diễn biến phức tạp, gây dư luận xấu và bức xúc trong nhân dân. Trong này có lợi ích cá nhân, có lợi ích nhóm, có lợi ích cục bộ, chúng tôi đã chuyển sang cơ quan điều tra để xác minh, để làm rõ" - ông Trần Văn Hiệp nhấn mạnh.

Như đã phản ánh, ngày 7.12, UBND tỉnh Lâm Đồng ra văn bản hỏa tốc, giao UBND TP Bảo Lộc và UBND huyện Bảo Lâm tổng hợp, báo cáo các nội dung liên quan đến việc hiến đất làm đường giao thông mới và tách thửa trên địa bàn từ năm 2018 đến nay để có thông tin phục vụ công tác kiểm tra, chỉ đạo chấn chỉnh và xử lý.

Nhiều dự án bất động sản trái phép đang cày xới nham nhở cảnh quan Cao nguyên Bảo Lộc.

TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm là hai điểm nóng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng về tình trạng phân lô, tách thửa dưới hình thức hiến đất làm đường và quảng cáo dự án bất động sản rao bán rầm rộ, bát nháo gây bức xúc trong dư luận.

Đình Thi

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.