Phó tổng thống Mỹ thông báo tặng thêm Việt Nam 1 triệu liều Pfizer

 13:37 | Thứ tư, 25/08/2021  0
Trong chuyển thăm Việt Nam, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris thông báo sẽ tặng thêm 1 triệu liều vắc xin Pfizer cho Việt Nam.

Sáng 25.8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris thăm Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Điều đặc biệt, số vắc xin này sẽ bắt đầu được cung cấp trong vòng 24 giờ tới, nâng tổng số vắc xin Mỹ viện trợ cho Việt Nam đến nay là 6 triệu. Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết Mỹ đã viện trợ 5 triệu liều vắc xin cho Việt Nam vào các tháng trước.

Hiện tại, Việt Nam cũng đã ký hợp đồng mua 31 triệu liều vắc xin Pfizer và đang làm thủ tục mua thêm 20 triệu liều nữa. Lô hàng Pfizer đầu tiên đã về Việt Nam vào đầu tháng 7 và đến nay Việt Nam đã nhận hơn 1,2 triệu liều Pfizer. Tuy nhiên, phải tới 3 tháng cuối năm nay, 47 triệu liều mới về Việt Nam.

Bà Harris dự kiến sẽ tổ chức một cuộc thảo luận trực tuyến với các quan chức Đông Nam Á về an ninh y tế vào hôm nay. Bà sẽ thảo luận về chiến lược ứng phó với đại dịch COVID-19 của Mỹ, cũng như cách thức các bên có thể phối hợp để chấm dứt đại dịch và tăng cường an ninh y tế toàn cầu.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden coi các nội dung về y tế và đại dịch đóng vai trò quan trọng trong chương trình nghị sự của chuyến đi này.

Bà Harris cũng sẽ dự lễ ra mắt văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Á cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh tại Hà Nội.

A.T

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.