Quảng Ngãi sẽ xây công viên cây xanh trị giá gần 700 tỉ đồng

 17:34 | Thứ sáu, 24/09/2021  0
Chiều 23.9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì cuộc họp cho ý kiến về một số dự án trên địa bàn, trong đó có dự án Công viên canh xanh tại Khu II – Đê bao.

Theo báo cáo của UBND thành phố Quảng Ngãi, thành phố đang xây dựng phương án điều chỉnh quy hoạch phần diện tích 7,24ha (diện tích còn lại của Khu II - Đê bao) để đầu tư dự án công viên cây xanh. Phía Đông khu đất giáp đường Phan Bội Châu, phía Tây giáp đường Ngô Thì Nhậm, phía Nam giáp đường Hai Bà Trưng, phía Bắc giáp đường Tôn Đức Thắng.

Qua khảo sát sơ bộ, có khoảng 276 hộ, 1 tổ chức và 312 ngôi mộ cần được giải tỏa với tổng kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) khoảng gần 550 tỉ đồng. Tổng chi phí đầu tư toàn bộ công viên cây xanh phục vụ nhu cầu thể dục thể thao và vui chơi giải trí tại khu vực 7,24ha thuộc Khu II - Đê bao khoảng gần 700 tỉ đồng (kể cả chi phí bồi thường GPMB).

Phối cảnh công viên trung tâm thành phố Quảng Ngãi.


Trước những đề xuất và đóng góp của UBND thành phố Quảng Ngãi cùng các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cao ý tưởng đề xuất phương án quy hoạch Dự án công viên cây xanh tại Khu II - Đê bao.

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thành phố Quảng Ngãi điều chỉnh quy hoạch phân khu 1/2.000 tại vị trí dự án, trên cơ sở đó tiến hành tổ chức lập quy hoach chi tiết tỷ lệ 1/500 và lập hồ sơ xây dựng dự án Công viên cây xanh, trình cơ quan có thẩm quyền xem xét quyết định trong thời gian sớm nhất trên tinh thần chung là triển khai khẩn trương để trình HĐND tỉnh đưa dự án này vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành cũng cho ý kiến về dự án KCN Đồng Dinh (150ha). Dự án được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào Quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam đến năm 2015, định hướng đến 2020 vào năm 2006. Hiện nay, KCN Đồng Dinh chưa được lập quy hoạch vì chưa thống nhất được ranh giới, vị trí quy hoạch; thời gian lập quy hoạch đã quá thời gian thực hiện.

Theo góp ý và đánh giá của các sở, ngành liên quan, việc quy hoạch KCN Đồng Dinh không mang lại hiệu quả cao và gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện.

Theo ý kiến đề xuất và thống nhất của huyện Nghĩa Hành và các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh thống nhất phương án loại bỏ KCN Đồng Dinh ra khỏi Quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam đến năm 2015, định hướng đến 2020 và không đưa vào Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tâm An

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.