Ra mắt Tủ sách Lan tỏa yêu thương

 21:49 | Thứ sáu, 15/04/2022  0
Sự kiện ra mắt tủ sách đặc biệt này cũng đánh dấu chương trình hợp tác với nhiều hoạt động giáo dục, văn hoá đặc biệt là lan tỏa văn hóa đọc giữa Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) - ĐH Quốc gia TP.HCM với Công ty Cổ phần Văn hóa CHI (Chibooks).

Nhân dịp Ngày hội văn hóa đọc “Hành trình tri thức – Chắp cánh thành công” hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, chào mừng kỷ niệm kỷ niệm 65 năm hình thành và phát triển Trường ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia TP.HCM, sáng ngày 15.4.2022 tại Phòng đọc Thư viện trường ĐH KHXH&NV cơ sở Thủ Đức đã diễn ra buổi Lễ ký kết hợp tác và ra mắt tủ sách với Chibooks.

Đại diện ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia TP.HCM và Chibooks ký kết hợp tác thông qua việc cung cấp các chương trình hoạt động và hợp tác chung.


Lễ ký kết hợp tác và ra mắt tủ sách này là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác lâu dài giữa Chibooks và ĐH KHXH&NV, góp phần phát huy vai trò, thế mạnh giữa nhà trường và các các đơn vị xuất bản sách nhằm giới thiệu đến các sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu những tài liệu, tủ sách thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội, nghệ thuật, các tri thức kinh điển, văn học; phối hợp xây dựng các chương trình và hoạt động xuất bản, hội thảo, các hoạt động đọc sách, thông qua đó thúc đẩy sự phát triển của văn hóa đọc và đóng góp một phần vào tiến trình phát triển chung của xã hội.

Với ký kết này, hai bên sẽ xúc tiến các hoạt động, gồm: Tiếp nhận sinh viên của Trường đến thực tập (nếu phù hợp); Tham gia giao lưu, trò chuyện với sinh viên trường về các chủ đề liên quan đến xuất bản, văn hóa đọc, đề cao tôn trọng bản quyền các sản phẩm tri thức...; Phối hợp tổ chức các buổi trò chuyện/giao lưu của các tác giả/nhà văn của Chibooks (gồm cả tác giả trong nước và nước ngoài)trong khuôn viên trường, tạo điều kiện cho sinh viên được gặp gỡ/đặt câu hỏi với các tác giả/nhà văn tên tuổi.

Với hợp tác này, nhà trường có thể đặt mua sách nước ngoài tham khảo bằng các thứ tiếng Trung, Anh... qua Chibooks, hoặc có thể đặt mua sách Chibooks hàng năm theo thư mục Chibooks cung cấp với ưu đãi cao (nếu có nhu cầu). 

Nhà trường có thể đặt Chibooks xuất bản các giáo trình/sách tham khảo bằng tiếng Việt (nếu có nhu cầu); Hỗ trợ lan tỏa văn hóa đọc đến với cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố và cả nước; Hợp tác xây dựng Tủ sách Lan tỏa yêu thương.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.