Sách 'Muôn kiếp nhân sinh' bị làm giả, in lậu

 15:05 | Thứ bảy, 29/08/2020  0
Mới ra mắt ít lâu, tác phẩm “Muôn kiếp nhân sinh” của GS. John Vu – Nguyên Phong đã bị in giả và bày bán công khai nhiều nơi và cả trên sàn thương mại điện tử.

Theo đại diện First News Trí Việt, mấy ngày qua, bạn đọc nhiều nơi đã phản ánh việc mua phải sách Muôn kiếp nhân sinh bị làm giả, in lậu tại Đường Láng, Phạm Văn Đồng, Trần Quốc Hoàn, Nguyễn Xí... ở Hà Nội. Từ đây, sách Muôn kiếp nhân sinh giả cũng được chuyển đi và xuất hiện khắp các tỉnh thành: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Huế, thậm chí vào cả miền Tây, TP.HCM. Sách giả cũng đã xuất hiện qua nhiều kênh bán online. Nhiều bạn đọc đã bức xúc gửi tin nhắn về công ty First News khi nhận được cuốn sách bị nhiều lỗi in ấn, lem nhem, rất nhiều chỗ chữ mờ không đọc được và phản ánh các gian hàng này trưng bày sách thật nhưng khi bán, lại giao sách giả cho bạn đọc.

Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Văn Phước – nhà sáng lập First News Trí Việt, đơn vị nắm bản quyền và phát hành tác của GS. John Vu – Nguyên Phong, cho biết sách Muôn kiếp nhân sinh thật được in 4 màu trên giấy Fort Kem Nhật Bản định lượng 80 gsm. Trong khi đó, sách giả được làm bằng cách photo hoặc scan sách thật và in trên giấy mỏng 55 gsm. "Sách Muôn kiếp nhân sinh giả có các đặc điểm như bìa in trên giấy mỏng, không sắc nét, ảnh chiếc đồng hồ trên bìa một cuốn sách không được dập nổi, tay gấp nhỏ hơn sách thật, sắp chữ lại nên bị sai chính tả, gáy sách đóng không chặt, nhiều chỗ bị bung ra".

Tuy vậy, theo ông Phước, đặc điểm dễ nhận biết nhất là ở phần cuối cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh thật có 16 trang in 4 màu những câu nói hay nhất của các nhân vật chính Thomas, Kris và tác giả GS. John Vu – Nguyên Phong; còn sách giả in đen trắng như trong ruột sách.

“Một cuốn sách thật muốn được xuất bản phải trải qua hàng chục khâu kiểm duyệt chặt chẽ mới được in, phát hành. Còn sản xuất, phát hành sách giả ở Việt Nam sao quá dễ dàng? Theo tìm hiểu ban đầu của chúng tôi, không chỉ một nơi in lậu đang sản xuất giả cuốn sách này và phát hành tại Hà Nội…”, ông Phước chia sẻ.

Sách "Muôn kiếp nhân sinh" giả có các đặc điểm như bìa in trên giấy mỏng, không sắc nét...

Chia sẻ thêm theo đại diện First News thì công ty này đang cùng các cơ quan chức năng truy tìm đường dây in lậu, sản xuất sách giả xuyên quốc gia này. Bạn đọc nếu có được thông tin tố giác nơi in, kho bãi, vận chuyển và những cửa hàng bán sách lậu, vui lòng hãy liên hệ ngay với First News – Trí Việt qua Fanpage hoặc các kênh khác để chung tay ngăn chặn sách giả và nhận được lời cảm ơn chân thành nhất.

Được biết, theo Nghị định 131/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan; quy định về người vi phạm hoạt động xuất bản hoặc thực hiện hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan tại Điều 225 Bộ luật Hình sự, các hành vi làm buôn bán sách lậu, nhẹ thì bị phạt tiền với mức cao nhất khoảng 300 triệu đồng, nặng có thể bị phạt tù hoặc cải tạo không giam giữ trong trường hợp bị truy tố hình sự.

Muôn kiếp nhân sinh viết về đề tài nhân quả - luân hồi, cuốn sách ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm của những người có thật về tiền kiếp kỳ lạ từ nhiều kiếp sống trước đây của người bạn tâm giao lâu năm của tác giả GS John Vũ – Nguyên Phong, ông Thomas, một nhà kinh doanh tài chính ở New York.

Sau khi phát hành cuốn sách đã tạo thành cơn sốt với 16 lần tái bản -  hơn 180.000 cuốn sách đã được bán hết sau 3 tháng có mặt trên thị trường Việt Nam.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.