Sách 'Người mẹ sông Hồng' đưa trẻ về với văn hóa Bắc bộ

 11:13 | Thứ ba, 17/12/2019  0
Tiếp nối dòng mạch sách cho trẻ tìm về với văn học, văn hóa, “Người mẹ sông Hồng” nằm trong bộ sách “Câu chuyện dòng sông” đã chính thức ra mắt bạn đọc. Sách do Tác giả Thủy Nguyên viết.

Xuyên suốt sách là khúc hát của sông Hồng, những nơi sông đi qua, những điểm văn hóa đặc sắc thú vị từ các vùng đất bên sông… Trẻ được dẫn dắt bước vào thế giới văn hóa Bắc bộ qua lời sông kể giản dị, gần gũi để từ đó hiểu hơn về vai trò sông nước, ý thức hơn về việc giữ gìn nguồn tài nguyên vật chất lẫn tinh thần mà sông ban tặng.

Bằng những mẩu chuyện mang thông tin cô đọng, bằng những minh họa sống động và gần gũi, bộ sách “Câu chuyện dòng sông” sẽ mang đến cho bạn đọc một cái nhìn bao quát về quá trình hình thành và phát triển trên lưu vực ba con sông quan trọng của nước Việt mến yêu. Với bộ sách này, không chỉ thêm yêu quí những dòng sông nguồn cội, chúng ta còn ý thức hơn trong việc gìn giữ nguồn tài nguyên vật chất lẫn tinh thần mà những dòng sông đã trao tặng.

Bìa cuốn "Sách người mẹ sông Hồng".

“Người mẹ sông Hồng” là cuốn sách thứ ba mà tác giả Thủy Nguyên cho ra mắt thị trường năm 2019. Trước đó là hai cuốn: Chàng chai Cửu LongEm gái sông Hương. Trước bộ sách “Câu chuyện dòng sông” tác giả cũng cho ra mắt cuốn sách “Thiện và ác và cổ tích”, sách được tái bản chỉ sau hai tháng phát hành.

Tác giả Thủy Nguyên chia sẻ: “Nếu Thiện và ác và cổ tích là thế giới cổ tích dung dị thì  ba cuốn  sách trong “Câu chuyện dòng sông” lại kén chọn hơn một chút vì là cả một chuỗi kiến thức về văn hóa vùng miền qua lời kể của sông. Với những bé đang ở độ tuổi bắt đầu tập đọc, mình nghĩ sách là lựa chọn phụ huynh có thể tham khảo. Con trẻ sẽ được dẫn dắt qua các hành trình: tìm về nguồn gốc bí hiểm của sông, lịch sử vùng sông xưa, con người hai bên bờ sông nước, sắc màu lễ hội… Những bé lớn hơn, tôi kỳ vọng các bé sẽ say mê tìm về một trong những con sông nguồn cội, dòng sông lớn của đất Việt mến yêu. Dù rằng thiên nhiên, môi trường đang kêu cứu, nhưng hãy cứ nghe sông kể về hành trình đẹp đẽ nơi mình đi qua, để thêm yêu và thêm ý thức giữ gìn, bảo vệ, thêm tình yêu dành cho thiên nhiên và con người ba vùng miền trên mảnh đất hình chữ S”.

Hiện “Người mẹ sông Hồng” - sách in màu, khổ 20X29, 52 trang với sự minh họa dễ thương, được bán với giá 65.000/cuốn. Sách hiện đã chính thức có mặt ở kệ sách của Nhà sách Kim Đồng trên toàn quốc và trên hệ thống đặt hàng online của Tiki, Fashasa. 

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.