Sân khấu Trống Đồng hồi sinh

 10:45 | Thứ năm, 21/04/2022  0
Sân khấu Trống Đồng sáng đèn trở lại, hồi sinh dưới tên gọi Mây Sài Gòn.

Khởi đầu là sân khấu ca nhạc tại Đà Lạt, Mây Lang Thang đã xuống Sài Gòn, với hành trình “đưa mây về phố” đã diễn ra với câu chuyện the Portrait of Mây tại sân khấu đầu tiên theo concept nhà hát – phòng trà tại khách sạn Renaissance Riverside Hotel Saigon.

Với ước mơ đem âm nhạc tới gần nhiều khán giả nhiều hơn, Mây Sài Gòn đã chính thức ra đời và hồi sinh lại sân khấu Trống Đồng, một ký ức không  thể quên của đời sống đô thành. Cùng với 126, Trống Đồng là tụ điểm âm nhạc lâu đời tại thành phố, là cái nôi để nhiều nghệ sĩ ngày ấy sống trọn đam mê với âm nhạc.

Trống Đồng từng là dấu ấn khó quên đối với nhiều thế hệ người Sai Gòn xưa và nay. Năm 2016, Trống Đồng đã kết thúc hành trình của mình  trong niềm tiếc nuối của giới văn nghệ sĩ lẫn người yêu mến âm nhạc một tụ điểm nghe nhạc live.

Sân khấu Mây Sài Gòn xuất hiện tại Trống Đồng trước đây.


Từng là những đứa trẻ ngày ấy, các thành viên của Mây Lang Thang và cộng sự đã ấp ủ hồi sinh lại sân khấu trước hết vì đam mê với các show diễn, sau đó là mong muốn tất cả người dân thành phố hoặc các tỉnh lân cận sẽ có cơ hội được nghe âm nhạc tử tế, giàu bản sắc, được  gặp gỡ các nghệ sĩ mà cả cuộc đời họ chưa có cơ hội gặp gỡ sẽ chỉ có tại Trống Đồng với chi phí hợp lý, và có cả kèm ưu đãi cho  công nhân học sinh sinh viên.

Mây Sài Gòn mong muốn tạo lại ra một thói quen đi nghe nhạc cho người thành phố, trở thành một nơi mà ở đó người dân được nghe nhạc tử tế, thưởng thức nghệ thuật đúng nghĩa, và đóng góp vào sự phát triển chung của đời sống nghệ thuật nơi mảnh đất này.

Đêm nhạc mở màn khai trương sân khấu – liveshow Tăng Phúc và những người bạn như chị Ngọc Linh, nhóm MTV, ca sĩ Vương Anh Tú, MC Minh Xù, ca sĩ Trương Thảo Nhi, ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân đã diễn ra vào tối ngày 17.4. 

Mây Sài Gòn sẽ không cố định một concept duy nhất mà ở đó sẽ có nhiều nghệ sĩ trong cùng một đêm diễn, hoặc những sự kết hợp bất ngờ mới lạ cùng những tên tuổi hàng đầu như ca sĩ Như Quỳnh, Jimmy Nguyễn, Phương Mỹ Chi hoặc các giọng ca trẻ đang được yêu mến hiện nay như Dương Edward, Khải Đăng, Vicky Nhung sẽ lần lần xuất hiện tại các đêm diễn trong tháng 5.

Những show diễn đầu tiên đã có lịch đó là ngày 30.4 liveshow Trịnh Thăng Bình, 1.5 liveshow Như Quỳnh, 2.5 Dương Edward & Vicky Nhung, 3.5 liveshow Khải Đăng, 7.5 Jimmy Nguyễn – Ngọc Phạm, 8.5 liveshow Phương Thanh – Ngũ Cung.

Mây Sài Gòn (sân khấu Trống Đồng cũ) tại 12B Cách Mạng Tháng 8 (quận 1, TP.HCM) đã chính thức mở cửa trở lại.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.