Sẽ báo cáo Thủ tướng quy hoạch hai bên bờ sông Hồng

 17:31 | Thứ sáu, 08/05/2020  0
Đó là thông tin được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội đưa ra tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Đan Phượng trước Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV mới đây.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, quy hoạch chung phát triển Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2011. Tuy nhiên, cho đến nay thành phố chưa hoàn thành quy hoạch phân khu sông Hồng, vướng mắc chính là liên quan đến phương án thoát lũ. 

Vì vậy, ông Huệ cho biết việc sử dụng đất ven bãi sông Hồng còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Riêng huyện Đan Phượng có khoảng 1.200ha bãi bồi, tuy nhiên, quy định hiện nay chưa cho đấu thầu lâu dài bãi bồi nên việc sử dụng quỹ đất này còn hạn chế.

Chính vì thế, Bí thư Thành ủy cho biết, trong dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ Thành phố khóa tới đã nhất trí đưa nội dung này vào để báo cáo Thủ tướng điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô, trong đó, đặt mục tiêu phủ kín các quy hoạch phân khu, đặc biệt là quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.

Lan Nhi

Nguồn Trí thức trẻ, CafeF
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.