Tạm đình chỉ Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm phòng chống dịch

 10:50 | Thứ năm, 05/08/2021  0
Ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, cùng 3 người khác còn bị cách ly tập trung vì tiếp xúc với ca F0 là công nhân sân golf vào ngày 3.8.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế vừa ban hành Quyết định số 1160/QĐ-TCT về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày (bắt đầu từ ngày 4.8) đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tổng cục Thuế cho biết, theo báo cáo số 1759/CT-VP ngày 4.8.2021 của Cục Thuế Bình Định báo cáo nhanh về trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 cho biết, tại báo cáo số 1519/BC-TTYT ngày 4.8.2021 của Trung tâm Y tế Thành phố Quy Nhơn về việc có 4 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm virus SARS-Cov-2 vào ngày 3.8 là bà T.T.Q, công nhân sân golf.

Một trong 4 người tiếp xúc gần có ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định đã ra quyết định cách ly tập trung đối với 4 người trên sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-Cov-2.

Căn cứ nội dung vụ việc, Tổng cục Thuế nhận định, cá nhân ông Nguyễn Công Thành có biểu hiện vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định trong bối cảnh Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định, chính quyền thành phố đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn để phòng chống dịch, trong đó có sân golf. 

Thông tin báo chí của Tổng cục Thuế gửi các cơ quan truyền thông.

Trên cơ sở đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ban hành quyết định chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Thời hạn tạm đình chỉ công tác là 15 ngày kể từ ngày ký.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế yêu cầu Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, vụ trưởng Tổ chức cán bộ, chánh Văn phòng Tổng cục Thuế, thủ trưởng các đơn vị có liên quan và ông Nguyễn Công Thành chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Tính đến sáng ngày 4.8, Việt Nam có 181.756 ca nhiễm trong đó có 2.331 ca nhập cảnh và 179.425 ca mắc trong nước.

Số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước tính của đợt dịch kể từ 27.4 đến nay là 177.855 ca.

Hiện có 19 tỉnh thành phía Nam và Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và nhiều tỉnh, thành phố áp dụng chỉ thị 15 trong đó có Bình Định ( áp dụng bắt đầu từ 6 giờ ngày 1.8.2021).

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long yêu cầu các địa phương đề nghị người dân và các cơ quan, đơn vị toàn tỉnh dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 15 người trong phòng; không tụ tập từ 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người; hạn chế tối đa ra đường sau 21 giờ hàng ngày, nếu không có lý do chính đáng.

Tỉnh dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 15 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Tỉnh vận động người dân không tổ chức đám cưới, trường hợp phải tổ chức thì không quá 20 người, đám tang không quá 40 người và phải được các cơ quan y tế giám sát nghiêm ngặt.

Chỉ thị do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định ban hành cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Các cơ sở kinh doanh ăn uống được phép bán mang đi, không được bán tại chỗ và phải đóng cửa sau 21 giờ hàng ngày. Hạn chế việc di chuyển của người dân từ Bình Định đến các tỉnh, thành phố có dịch và ngược lại, trừ việc đưa người dân về theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định...

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Định vẫn cho phép duy trì các hoạt động như: đi công tác, công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu.

Trường hợp người dân di chuyển vào địa bàn tỉnh vì lý do công vụ, phòng chống dịch, phục vụ sản xuất phải thực hiện khai báo y tế, tuân thủ biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định; tạo điều kiện duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh, làm việc tại các khu/cụm công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất với phương án sản xuất “3 tại chỗ: sản xuất, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ ” hoặc “1 cung đường 2 điểm đến.” Sẵn sàng các phương án, kịch bản duy trì sản xuất an toàn trong trường hợp nhà máy bị phong tỏa, cách ly…

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định giao Sở Giao thông Vận tải tỉnh chỉ đạo tiếp tục tạm dừng hoặc tổ chức lại các hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy, như xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe khách liên tỉnh, tàu thuyền, xe vận tải hành khách công cộng, xe môtô…

Lần này, tỉnh Bình Định có nhiều điểm được tỉnh áp dụng giải pháp “Chỉ thị 15+,” tức là sẽ chặt chẽ và mạnh mẽ hơn theo tinh thần Chỉ thị 15.

Thùy Dương

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.