TP.HCM: Tặng 2.200 vé xe và vé tàu cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết

 23:36 | Chủ nhật, 28/01/2024  0
Ngày 28.1, (nhằm ngày 18 tháng Chạp âm lịch), tại sảnh đi Ga Sài Gòn đã diễn ra Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết “Chuyến tàu mùa xuân”. Chương trình năm trong khuôn khổ hoạt động tặng vé tàu, vé xe về quê đón Tết cùng gia đình do Thành Đoàn, Hội Sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp cùng nhãn hàng Lifebuoy tổ chức thực hiện.

Năm nay, chương trình mang đến 2.200 vé tàu, vé xe dành tặng sinh viên khó khăn về Tết đến các tỉnh thành thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Sinh viên về quê đón Tết trên “Chuyến tàu mùa xuân”. Ảnh: SAC


Hàng năm, với sự đồng hành của nhãn hàng Lifebuoy, nhiều sinh viên khó khăn đang học tập tại TP.HCM có cơ hội về quê trên những chuyến tàu, chuyến xe Tết.  Thông điệp “có gia đình, có sức khỏe là Tết ổn rồi” nhằm mục đích lan tỏa sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, cùng vượt qua những khó khăn trong hiện tại để cuối năm trở về bên người thân, gia đình, cùng đón một cái Tết đoàn viên. Trên những chuyến tàu, chuyến xe về quê sẽ là hành trình tuyệt vời để người trẻ cảm thụ một góc nhìn đoàn tụ, sum vầy trong dịp Tết.

Đặc biệt, chuyến tàu, xe hồi hương không chỉ là một phương tiện mà còn trên hành trình ấy còn chở cả hương vị của ngày Tết, của những câu chuyện cuối năm trước giờ sum vầy bên người thân, chở cả những ước nguyện đong đầy trước thềm năm mới.

Sinh viên Phan Trà Giang vui tươi nhận vé từ chương trình. Ảnh: Thu Hoài

Trên những chuyến tàu về quê sẽ là hành trình tuyệt vời để người trẻ cảm thụ một góc nhìn đoàn tụ, sum vầy trong dịp Tết. Ảnh: SAC


Ông Lê Nguyễn Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM chia sẻ: “Những vé xe, vé tàu về quê đón Tết mà Nhãn hàng Lifebuoy dành tặng sinh viên không chỉ là phương tiện, đó còn là món quà Tết đặc biệt về thông điệp của tình thân ái, nhắc nhở giới trẻ về giá trị của sức khỏe, lan tỏa giá trị truyền thống về ước nguyện đoàn viên của mỗi gia đình trong dịp Tết. Chúng tôi trân trọng sự phối hợp này và luôn mong muốn truyền tải thông điệp, giá trị ý nghĩa này đến với sinh viên”.

Đây là chương trình nghĩa tình nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo, hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố cùng các đơn vị phối hợp tổ chức. Trong dịp Tết Nguyên đán, Trung tâm còn tổ chức các chương trình như: Việc làm Tết giới thiệu 4.000 việc làm thêm trong dịp Tết, chương trình Chuyến xe mùa xuân hỗ trợ 2.200 vé xe cho sinh viên về quê đón Tết và chương trình “Xuân từ triệu tấm lòng vàng” hỗ trợ 2.000 học sinh, sinh viên khó khăn trong dịp Tết.

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.