Tesla có kế hoạch mở mạng lưới trạm sạc cho các xe điện khác

 13:48 | Thứ tư, 21/07/2021  0
Mạng lưới sạc nhanh của hãng Tesla với hơn 25.000 bộ sạc tăng áp trên toàn cầu, đang mang lại lợi thế cạnh tranh cho hãng này.

Trạm sạc của Tesla. Nguồn: Reuters

Mới đây, trên trang mạng, Giám đốc điều hành hãng sản xuất ôtô điện Tesla Inc (Mỹ) Elon Musk cho biết Tesla có kế hoạch mở mạng lưới siêu sạc cho các loại xe điện (EV) khác vào cuối năm nay.

Mạng lưới sạc nhanh của hãng Tesla với hơn 25.000 bộ sạc tăng áp trên toàn cầu, đang mang lại lợi thế cạnh tranh cho hãng này.

Trong khi đó, các hãng sản xuất ôtô khác đã thành lập liên minh hoặc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp cho mạng lưới trạm sạc khi họ dồn dập tung ra thị trường những mẫu xe mới.

Tháng trước, Bộ trưởng Giao thông Đức Andreas Scheuer cho biết ông đang cố gắng thuyết phục Tesla mở mạng lưới sạc cho các nhà sản xuất ôtô khác để giúp người điều khiển xe điện sạc dễ dàng hơn.

Trong khi đó, tại Mỹ, chính quyền Tổng thống Joe Biden vào tháng trước đã chấp nhận một thỏa thuận lưỡng đảng tại Thượng viện để chi 1.200 tỷ USD cho các dự án xây dụng cơ sở hạ tầng, bao gồm 7,5 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng xe điện, trong đó có cả các trạm sạc.

Các công ty xây trạm sạc, như Blink Charging Co, EVgo Inc, ChargePoint Holdings Inc và Electrify America của Volkswagen cũng đang xây dựng các mạng lưới sạc trên khắp nước Mỹ.

Cải thiện cơ sở hạ tầng trạm sạc tại Mỹ có thể khuyến khích nhiều người dân tại nền kinh tế lớn nhất thế giới mua xe điện hơn, mang lại nguồn nhiên liệu cần thiết cho các hãng General Motors và Ford Motor trong cuộc cạnh tranh với Tesla.

Hà Chung

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.