Thaco tặng hơn 17 tỷ đồng chăm lo tết cho người nghèo

 14:41 | Thứ sáu, 15/01/2021  0
Với mong muốn mang đến một mùa Tết ấm no cho người dân trên cả nước, vừa qua, Thaco đã ủng hộ hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo vui Tết Tân Sửu 2021, góp phần nâng cao đời sống cho người dân tại các địa phương có nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Thaco trao bảng tượng trưng số tiền 150 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh Nghệ An.

Số tiền trên được dùng vào mục đích tặng quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, tặng học bổng cho học sinh nghèo, hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng thiên tai và dịch COVID-19 vừa qua ở 48 tỉnh, thành trên cả nước.

Đại diện Thaco trao bảng tượng trưng số tiền 3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo TP.HCM.

Chia sẻ với Người Đô Thị, đại diện Thaco cho biết, đây là một trong những hoạt động xã hội thường niên của doanh nghiệp này, mở đầu một năm mới với sự chia sẻ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp về tinh thần tương thân tương ái đến với cộng đồng. Cùng với những hoạt động tài trợ và hoạt động xã hội có ý nghĩa khác được thực hiện trong năm, Thaco luôn thể hiện vai trò của một doanh nghiệp lớn trong việc thực thi trách nhiệm xã hội đối với đất nước.

Năm 2020, dù gặp không ít khó khăn trong sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng từ dịch bệnh và thiên tai, Thaco vẫn tích cực chia sẻ gần 80 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội như: tài trợ thiết bị y tế cho bệnh viện tuyến đầu để phòng chống COVID-19, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, xây 25 căn nhà cho đồng bào Trà Leng bị sạt lở núi, trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, xây nhà tình thương…

Một số nhà đã xây dựng xong phần tường gạch và tráng xi măng để chuẩn bị bàn giao cho người dân Trà Leng.

Ngoài ra, Thaco còn là nhà tài trợ chính cho chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, "Quốc gia khởi nghiệp”, “Việc tử tế”... nhằm lan tỏa các giá trị nhân văn, hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành hàng đầu ASEAN, mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và có đóng góp thiết thực vào nền kinh tế đất nước.

Trà Thanh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.