Thành phố "rừng thẳng đứng" độc đáo ở Trung Quốc hóa "thành phố ma"

 22:41 | Thứ tư, 16/09/2020  0
Một dự án "nhà ở xanh" thử nghiệm tại siêu đô thị của Trung Quốc hứa hẹn mang đến cho người dân một cuộc sống "hòa mình" với tự nhiên nhưng không ai ngờ cây cối rậm rạp lại là nơi trú ngụ của loài gây bệnh.

Tờ Daily Mail hôm 16.9 đưa tin, toàn bộ 826 căn hộ tại chung cư của dự án Qiyi City Forest Garden ở thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc), đều được bán hết hồi tháng 4 nhưng thay vì một "thiên đường sinh thái" hiện đại, các tòa nhà với cây cối mọc tràn lan ngoài ban công trông giống như cảnh tượng của "thành phố ma hậu tận thế".

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, chỉ có một số ít gia đình chuyển đến các căn hộ thuộc dự án thử nghiệm được truyền thông gọi là "rừng thẳng đứng" này vì cây cối rậm rạp là nơi trú ngụ ưa thích của loài muỗi. 

Cây cối bao trùm khắp các ban công của nhiều tòa nhà. Ảnh: EPA

Ảnh: EPA

Ảnh: EPA

Dự án nằm ở phía tây nam thành phố Thành Đô, được khởi công năm 2018, với mỗi ban công được thiết kế để tạo không gian cho cây cối phát triển, theo truyền thông địa phương. 

Không có người chăm sóc hợp lý, cây cối tại 8 tòa nhà thuộc dự án đã bao trùm lên các công trình và loài muỗi cũng kéo đến. 

Một số căn hộ có người tới sinh sống ở dự án. Ảnh: Getty

Ảnh: EPA

Ảnh: EPA

Nhưng một số cư dân vẫn chuyển đến sống tại các căn hộ, bất chấp loài muỗi. Một số ban công được cắt tỉa cây cối và bàn ghế được trông thấy ngoài ban công. 

Theo Thời báo Hoàn cầu, chỉ có 10 gia đình đã chuyển đến các căn hộ thuộc dự án.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.