Thanh tra toàn diện các dự án, đất đai tại tỉnh Đồng Nai

 17:25 | Thứ hai, 30/05/2022  0
Ngày 30.5, Thanh tra Bộ Tài nguyên Môi trường (TN-MT) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai bổ sung tài liệu, các hồ sơ liên quan đến lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền quản lý Nhà nước.

Một phần Dự án Khu dân cư Bình Đa vừa bị Thanh tra tỉnh Đồng Nai kết luận nhiều sai phạm. Ảnh minh hoạ: Nguyên Dũng/ Báo Thanh tra


Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai cần báo cáo bằng văn bản và chuẩn bị tài liệu có liên quan tới các khu đất của các cơ quan hành chính sự nghiệp, cũng như việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng nhà đất để làm dự án, giai đoạn từ đầu năm 2014 đến cuối năm 2021.

Phạm vi gồm các khu đất đã thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất, đổi đất lấy hạ tầng trên địa bàn; các dự án chậm triển khai, gia hạn tiến độ, gia hạn thời gian sử dụng đất, nêu rõ danh mục các dự án đã đề xuất thu hồi do vi phạm Luật đất đai.

Cùng với đó là các dự án chuyển mục đích đất chuyên trồng lúa nước sang mục đích nông nghiệp; các dự án đầu tư có chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với chuyển đổi một phần hoặc toàn bộ dự án tỉnh; các tổ chức được giao đất, cho thuê đất có nguồn gốc đất lâm trường.

Ngoài ra, Thanh tra Bộ TN-MT cũng đề nghị cung cấp hồ sơ sử dụng đất một số dự án cụ thể trên địa bàn, việc sử dụng đất của các tổ chức tại phường Phước Tân (TP.Biên Hòa). Thanh tra Bộ TN-MT đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh báo cáo và chuẩn bị các tài liệu có liên quan về công tác tách thửa đất có lập phương án hình thành đường giao thông theo các quyết định quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa của tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai đã báo cáo và có buổi làm việc với Thanh tra Bộ. Tuy nhiên, Thanh tra Bộ TN-MT thấy cần tìm hiểu kỹ lưỡng, nên đã gửi văn bản đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chuyên môn bổ sung tài liệu, các hồ sơ liên quan đến chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Trịnh Thể

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.