Theo dõi thông tin khẩn về tình hình mưa lũ trên Zalo

 11:43 | Thứ hai, 19/10/2020  0
Các kênh Zalo chính thức của Tổng cục Phòng chống thiên tai (PCTT) cũng như các tỉnh đã liên tục gửi đến người dân tình hình thời tiết, lũ lụt, sạt lở cũng như cách chủ động ứng phó.

Liên tiếp trong hai ngày 18 và 19.10, lũ tại Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh đã lên cao, vượt mốc lịch sử. Ngay lập tức, các thông báo khẩn từ Tổng cục PCTT đã được gửi đến Zalo của từng người dân ngay trong đêm.

Cụ thể, Tổng cục PCTT đã thông qua trang Zalo chính thức “Phòng chống thiên tai” để cập nhật nhanh tình hình thời tiết, tổng hợp các đường dây nóng hỗ trợ sơ tán, thông báo tình hình thiệt hại do mưa lũ tại Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh nói riêng và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên nói chung.

Trước đó, thông qua trang Zalo “Phòng chống thiên tai”, cơ quan chức năng cũng trang bị cho người dân các tỉnh có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở những việc cần làm để chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản như: tin tức về mưa lũ, thông tin khẩn di dời ra khỏi khu vực ngập sâu để đảm bảo an toàn, nhất là về điện, dự trữ, bảo vệ lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc chữa bệnh…, cách giữ liên lạc với chính quyền địa phương,

Trang Zalo “Phòng chống thiên tai” do chính Tổng cục PCTT chịu trách nhiệm quản lý, vận hành. Mỗi thông tin, bài viết tuyên truyền đăng lên trang nhận được hàng trăm lượt xem.

Để truy cập vào trang, người dùng Zalo chỉ cần nhập “Phòng chống thiên tai” vào ô tìm kiếm hoặc quét mã QR dưới dây, và bấm nút quan tâm. Các thông báo khẩn cấp, thông tin về tình hình thời tiết, mưa lũ tại các địa phương cũng như các thông tin chính thống khác sẽ được gửi đến người dân hàng ngày.

Ngoài ra, một số tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Huế cũng liên tục cập nhật thông tin thời tiết, tình hình mưa lũ thông qua các trang Zalo chính thức như, trang Zalo “Tổng Đài 1022 Đà Nẵng”, trang Zalo “ Trung tâm HueIOC”…

Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ, mưa lớn còn tiếp diễn ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình đến hết ngày 21.10. Trong ba ngày tới, lượng mưa dao động 300-500 mm, có nơi trên 600 mm.

Với cường độ mưa này, khu vực có thể hứng chịu ngập lụt diện rộng, đồng thời nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi khi mưa trút xuống trong thời gian ngắn. Do đó, người dân không được chủ quan, cần hết sức đề phòng và liên tục theo dõi thông tin thời tiết, lũ lụt, sạt lở qua những kênh như Zalo để chủ động ứng phó.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.