Thủ môn Đặng Văn Lâm: 'Tôi không muốn ở trong vùng an toàn'

 21:36 | Thứ tư, 02/01/2019  0
Chia sẻ về quyết định ra nước ngoài chơi bóng, thủ thành Đặng Văn Lâm khẳng định muốn tiếp tục học hỏi và thử thách bản thân hơn nữa sau một năm thi đấu thành công.

Thủ môn mang hai dòng máu Việt Nam - Nga đã lên tiếng xác nhận thông tin chuyển đến Thái Lan thi đấu ở mùa giải 2019. Anh sẽ chơi cho CLB Muangthong United với bản hợp đồng dự kiến dài 3 năm từ 2019.

Sáng ngày 2.1.2019, CLB Hải Phòng bất ngờ nhận được thư xin giải phóng hợp đồng từ người đại diện hợp pháp của Đặng Văn Lâm từ Nga gửi sang. Người này muốn sắp xếp một cuộc hẹn vào ngày 15.1 để hoàn tất thủ tục giải phóng hợp đồng một năm còn lại giữa Văn Lâm với CLB Hải Phòng.

Đặng Văn Lâm có bước tiến mạnh mẽ trong năm 2018. Ảnh: Minh Chiến

Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng xác nhận thông tin này. Về phía thủ môn Đặng Văn Lâm, hiện tại anh đang cùng đội tuyển Việt Nam tập huấn chuẩn bị cho Asian Cup 2019 tại UAE. Thông qua người thân, cầu thủ sinh năm 1993 muốn chia sẻ suy nghĩ về quyết định trên.

Đặng Văn Lâm cho biết: “Sau thành công ở AFF Cup 2018, tôi sẽ có rất nhiều điều kiện thuận lợi và sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều người nếu ở lại Việt Nam. Nhưng tôi không muốn đặt mình trong vùng an toàn mà thích dấn thân, đương đầu với thử thách để có trải nghiệm mới trong sự nghiệp”.

“Điều quan trọng là tôi chưa muốn dừng lại và chưa hài lòng với bản thân mình. Tôi còn muốn học hỏi. Xin cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của tất cả mọi người, BHL, các đồng đội ở CLB Hải Phòng, CĐV đất Cảng cũng như đội tuyển Việt Nam. Hy vọng tất cả các bạn sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ tôi trong bước đường sự nghiệp sắp tới”, Đặng Văn Lâm chia sẻ.

Nếu như mọi thủ tục sắp tới đây suôn sẻ và thành công, Đặng Văn Lâm sẽ sớm ra mắt trong màu áo Muangthong United sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019 tại UAE.

Đặng Văn Lâm chơi ấn tượng trong màu áo tuyển quốc gia Việt Nam. Ảnh: Thuận Thắng

Được biết, Muangthong United đã theo đuổi Văn Lâm từ rất lâu và mong mỏi có chữ ký của thủ môn Việt kiều này. Bằng chứng là họ sẵn sàng bỏ chi phí 3 tỷ đồng/mùa để giải phóng hợp đồng cho Đặng Văn Lâm.

Theo chia sẻ từ người thân của thủ môn này, Văn Lâm sẽ hưởng mức lương đề nghị là 10.000 USD/tháng. Anh sẽ được CLB hỗ trợ chỗ ăn, ở và xe cộ đi lại phục vụ nhu cầu tập luyện và thi đấu. Văn Lâm là cầu thủ Đông Nam Á thứ 2 của đội bóng Thái. Trước đó, CLB này chiêu mộ thành công Aung Thu từ Myanmar.

Muangthong United được thành lập từ năm 1989, từng 4 lần vô địch Thái League 1. Mùa giải 2018, đội bóng xếp thứ 4 và đang muốn trở lại mạnh mẽ. Giải đấu hàng đầu Thái Lan sẽ khởi tranh vào ngày 22.2.2019.

Lê Minh

 

Nguồn theo zing.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.