Thủ tướng yêu cầu các địa phương cách ly, phong tỏa ở phạm vi gọn nhất

 18:51 | Thứ sáu, 05/02/2021  0
Trước phản ánh một số nơi áp dụng cách ly y tế không phù hợp, Thủ tướng ra chỉ đạo yêu cầu các địa phương khoanh vùng, cách ly, phong tỏa ở phạm vi gọn nhất, không gây cản trở.

Thủ tướng yêu cầu khoanh vùng, cách ly ở phạm vi gọn nhất, hạn chế bất lợi cho người dân. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo liên quan đến áp dụng các biện pháp cách ly người về quê ăn tết ở một số địa phương. Chỉ đạo này xuất phát từ việc trước đó, báo chí phản ánh tình trạng “ngăn sông cấm chợ” và cách ly y tế không phù hợp tại một số nơi.

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với mức nguy cơ của từng khu vực trên địa bàn.

Quan điểm được người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh là bảo đảm khoanh vùng, cách ly, phong tỏa ở phạm vi gọn nhất, hạn chế các hoạt động bất lợi đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và sản xuất kinh doanh, nhất là hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất trong dịp Tết Nguyên đán.

Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương có biện pháp cụ thể tạo thuận lợi cho nhân dân tiêu thụ hàng hóa, nông sản, nhất là tại vùng có dịch, vùng bị phong tỏa.

Riêng với người đến từ vùng có dịch COVID-19, Thủ tướng lưu ý các tỉnh áp dụng biện pháp cách ly tập trung, cách ly tại nhà theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Y tế được giao kiểm tra, chỉ đạo, xác định cụ thể vùng có dịch theo nguyên tắc “khoanh gọn nhất có thể” phục vụ mục tiêu kép để các địa phương áp dụng biện pháp phù hợp cho nhân dân đón Tết Nguyên đán, không gây cản trở không cần thiết.

PV

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.