Thưởng thức các trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng trong Đêm nhạc Ý

 21:37 | Thứ năm, 22/09/2022  0
Ngay sau khi sự kiện Liên hoan Giai điệu mùa thu kết thúc, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch (HBSO) đã tiếp tục tổ chức thực hiện chương trình Đêm nhạc Ý vào lúc 20 giờ ngày 23.9 tại Nhà hát Thành phố.

Đây là sự kiện hợp tác giữa Tổng Lãnh sự quán Italia tại TP.HCM và HBSO, là dịp để khán giả thành phố có cơ hội thưởng thức trích đoạn tác phẩm của ba nhà soạn nhạc nổi lừng danh người Ý: Rossini, Puccini và Paganini qua phần trình diễn của nhiều nghệ sĩ châu Âu.

18 nghệ sĩ opera và giao hưởng từ châu Âu đến Việt Nam trong chương trình này là thành viên của Dàn nhạc trẻ châu Âu do nhạc trưởng Paolo Olmi thành lập sẽ biểu diễn cùng với các nghệ sĩ của HBSO.

Các nghệ sĩ (từ trái qua): Foto Solist Mignani, Phạm Khánh Ngọc, Paolo Olmi.

Đêm nhạc sẽ trình diễn 16 tiết mục, trong đó có 13 tiết mục là trích đoạn từ những vở nhạc kịch nổi tiếng của Ý như: Semiramide (của nhà soạn nhạc Gioachino Rossini), Sicilian Vespers (Giuseppe Verdi), Merce dilette amiche (của Verdi)…   

Đêm diễn được dẫn dắt bởi nhạc trưởng Paolo Olmi. Thực hiện dàn dựng chương trình còn có sự tham gia của huấn luyện viên thanh nhạc đến từ Ý là Vernocchi Vilma. Nhạc trưởng Trần Nhật Minh đảm nhiệm vai trò dàn dựng hợp xướng.

Khán giả sẽ gặp những giọng ca nổi bật của HBSO như: Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác, Phạm Trang, Duyên Huyền… bên cạnh những nghệ sĩ đến từ Ý gồm:  Scilla Cristiano Manuel Amati, Diego de Santiago Botta…

L.Hạnh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.