Toạ đàm ra mắt cuốn sách viết về tổng thống Donald Trump và đường đến Nhà Trắng

 23:15 | Thứ hai, 06/11/2017  0
Nhân chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump tham dự hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương ở Đà Nẵng và chuyến thăm chính thức của Việt Nam trong những ngày sắp tới, Công ty sách Omega Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm và ra mắt chính thức cuốn sách ‘Đường đến Nhà Trắng 2016: Cuộc cách mạng của Donald Trump’.

Được viết bởi chiến lược gia của Đảng Cộng hòa, cố vấn lâu năm và người đồng hành cùng ông trong suốt quá trình tranh cử - Roger Stone. Cuốn sách kể về hành trình đến Nhà Trắng của ông trong cuộc tranh cử gây cấn năm 2016, gồm ba phần.

Phần một, ông Trump “cướp” đề cử của GOP, kể lại quá trình ông từ một người đối đầu với lãnh đạo đảng Cộng hòa, tranh biện với các ứng viên của đảng này, cuối cùng trở thành người thắng các cuộc bầu cử sơ bộ của GOP (Grand Old Party – đảng vỹ đại kỳ cựu, tức đảng Cộng hòa).

Phần hai, tác giả Roger Stone dưới quan điểm của một người đồng hành cùng ông Trump trong chiến dịch tranh cử, đã nhìn nhận Hillary Clinton - đối thủ chính của ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Phần ba của cuốn sách – ông Trump giành được Nhà Trắng như thế nào - viết về những phiên tranh biện của Trump, những lập luận quyết định giúp ông trở thành tổng thống.

Trong buổi tọa đàm, các khách mời là những chuyên gia đã từng làm việc nhiều năm với Mỹ, có kinh nghiệm và hiểu biết về nước Mỹ cũng như tổng thống đương nhiệm Donald Trump như ông Bùi Thế Giang, Nguyên Vụ trưởng Vụ Tây Âu – Bắc Mỹ, Ban Đối ngoại TƯ Đảng, nguyên Đại sứ VN tại LHQ. Ông Phạm Văn Quế, Phó Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và phát triển Quan hệ Quốc tế, Nguyên Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ, Bộ Ngoại Giao.

Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của một số nhà nghiên cứu về Mỹ như: Trần Chí Trung, hiện là nghiên cứu sinh tại Harvard Kennedy School và Vũ Minh Hoàng, thuộc Viện nghiên cứu chiến lược của Học viện Ngoại giao.

Sự kiện diễn ra lúc 14 giờ ngày 8.11 tại Cafe Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

H.Nam

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.